Trung cấp sư phạm tiểu học học ở đâu tốt tại TPHCM

Trung cấp sư phạm tiểu học là một trong ba hệ đào tạo sư phạm của Việt Nam. Thời gian học thường ngắn hơn so với hệ cao đẳng và đại học nên nhiều bạn thắc mắc không biết chương trình học của trung cấp sư phạm gồm những gì, khác biệt như thế nào so với các hệ cao đẳng, đại học sư phạm. Bài viết dưới đây sẽ khái quát về chương trình đào tạo của hệ trung cấp sư phạm, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho việc học của mình.

Các môn học chung

Trung cấp sư phạm tiểu học sẽ bao gồm 2 ngành đào tạo là sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Cả 2 ngành này thì các bạn đều phải trải qua các môn học chung về chính trị, giáo dục quốc phòng, thể chất và pháp luật. Tùy vào quy mô và cách sắp xếp lớp học của từng trường trung cấp sư phạm mà những môn chung này, các bạn sẽ học chung toàn khối, trường hay học riêng từng lớp.

trung cấp sư phạm tiểu học
Trung cấp sư phạm tiểu học học ở đâu tốt tại TPHCM

Các môn học cơ sở trung cấp sư phạm tiểu học

Đối với các môn học cơ sở, các bạn sẽ được học và tìm hiểu các kiến thức căn bản liên quan đến chuyên ngành học của mình. Các bạn học trung cấp sư phạm tiểu học sẽ học các môn về tâm lý, giáo dục học. Riêng các bạn học trung cấp sư phạm tiểu học thì khối lượng môn học sẽ nhiều hơn và đa dạng hơn với sự tìm hiểu chuyên sâu về tâm lý trẻ, phương pháp giáo dục trẻ và các bộ môn hỗ trợ việc giảng dạy cần thiết của bậc mầm non (âm nhạc, mỹ thuật…)

Các môn học chuyên ngành trung cấp sư phạm tiểu học

Ở giai đoạn học chuyên ngành, các khối sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học sẽ học các bộ môn thuộc khung đào tạo chuyên ngành bắt buộc. Các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết cho việc giảng dạy thực tế sau khi tốt nghiệp trong giai đoạn này (bao gồm:

Cách chuẩn bị giáo án, chương trình học, phương pháp giảng dạy và nhiều kỹ năng khác…). Một số trường trung cấp sư phạm sẽ có riêng chương trình kiến tập theo từng môn học để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm đứng lớp và có thể đối chiếu giữa thực tế giảng dạy và lý thuyết đã được học ở lớp.

Thực tập trung cấp sư phạm tiểu học

Thời gian học trung cấp sư phạm thông thường là khoảng 02 năm. Khi đến kỳ II của năm 2 thì các bạn sẽ bắt đầu bước vào thời gian thực tập. Đây là khoảng thời gian quý báu để các bạn tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình và cũng là cơ hội tìm kiếm việc làm. Sau khi thực tập, các bạn sẽ phải viết báo cáo thực tập cuối khóa, điều các bạn cần lưu ý khi làm báo cáo đó là tất cả những thông tin trong báo cáo phải đảm bảo chính xác, lý luận chặt chẽ, trình bày khoa học, rõ ràng.

Hồ sơ xét tuyển trung cấp sư phạm tiểu học theo mẫu trường cung cấp như sau:

1. Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh

3. 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)

4. 02 hình 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

5. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học: Tuyển sinh liên tục, khai giảng mở lớp hàng tháng khi có đủ 20 học viên đăng ký trở lên.

Địa điểm quản lý và đào tạo Trung cấp sư phạm TPHCM

Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM ( Bên trong trường Đại học Nội vụ )

Phụ trách tuyển sinh: Hotline: Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger