Fanepage Facebook
Tra cứu thông tin

Quyền và nghĩa vụ của Dược sĩ khi hành nghề Dược

 

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA DƯỢC SĨ KHI HÀNH NGHỀ DƯỢC

 

Xu thế của người học đại học hiện nay luôn là đề cao vấn đề việc làm. Và một trong những ngành nghề mà các bạn trẻ đang có sự quan tâm lớn chính là Nghề Dược. Vậy khi quyết định theo học ngành này bạn cần tuân thủ quyền và nghĩa vụ như nào?

quyen va nghia vu duoc si khi hanh nghe duoc

 

Quyền của người hành nghề Dược:

Được đào tạo, cập nhật kiến thức đổi mới, trao đổi thông tin chuyên môn, những quy định trong ngành dược.

Được cấp Chứng chỉ hành nghề dược khi đáp ứng đủ Điều kiện theo quy định của luật.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở kinh doanh được ủy quyền cho người có giấy phép hành nghề dược phù hợp khi vắng mặt để chịu trách nhiệm chuyên môn theo quy định.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của nhà thuốc được thay thế thuốc đã kê trong đơn thuốc bằng một thuốc khác có cùng hoạt chất với cách dùng, liều lượng phù hợp khi có sự đồng ý của người mua và phải chịu trách nhiệm về việc thay đổi thuốc.

Không thực hiện hoạt động chuyên môn trái với quy định của luật hoặc của đạo đức nghề nghiệp của người hành nghề 

Nghĩa vụ của người hành nghề Dược:

Ngoài những quyền như trên, người hành nghề dược còn phải thực hiện một số nghĩa vụ cụ thể như sau:

Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp trong hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm ve chuyên môn của các cơ sở bán lẻ thuốc phải có mặt trong toàn bộ thời gian hoạt động của cơ sở dược, trừ trường hợp ủy quyền cho người có giấy phép hành nghề Dược khi vắng mặt theo quy định của pháp luật tại khoản 3 Điều 30 của Luật.

Chỉ chịu trách nhiệm chuyên môn đối với một cơ sở kinh doanh dược và tại một địa Điểm kinh doanh dược.

Hành nghề dược theo đúng phạm vi hoạt động ghi trên Chứng chỉ hành nghề dược và quy định chuyên môn kỹ thuật.

Chấp hành quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có dịch bệnh nguy hiểm, thiên tai, thảm họa để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn mới về dược trong thời gian 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép hành nghề Dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, đổi mới kiến thức chuyên môn về dược gần nhất để thích nghi với những phương thức hiện đại.

Thông báo với cơ quan, người có thẩm quyền về hành vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức hành nghề dược của người hành nghề dược khác và phải chịu trách nhiệm bởi những thông tin đã khai báo.

Muốn học trung cấp Dược sĩ TpHCM hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

​Mọi chi tiết liên hệ :Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí