Fanepage Facebook
Tra cứu thông tin

Lý do ngành Dược và điều dưỡng ngày càng thu hút thí sinh

 

LÝ DO NGÀNH DƯỢC VÀ ĐIỀU DƯỠNG NGÀY CÀNG THU HÚT THÍ SINH

 

Trong những năm gần đây ngành Dược và Điều dưỡng luôn được xếp vị trí Top đầu trong bảng xếp hạng những ngành được thí sinh yêu thích nhất. Vậy nguyên nhân là đâu? 

Dưới đây là một vài lý do cơ bản khiến Dược và Điều dưỡng là nhóm ngành chiếm ưu thế trong sự lựa chọn cho hướng đi trong tương lai của nhiều bạn trẻ.

duơc và điều dưỡng

Dược và Điều dưỡng là những ngành nghề cao quý trong xã hội

Dược và Điều dưỡng là những ngành đặc thù trong xã hội bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Dược sĩ và Điều dưỡng viên là những người được đào tạo chuyên sâu trong các trường Đại học, Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng và Trung cấp về kiến thức và kỹ năng để có thể cứu chữa và chăm sóc bệnh nhân, giúp họ trở lên khỏe mạnh. Vì vậy những người làm trong các ngành nghề này được cả xã hội tôn vinh và kính trọng.

Học Dược và Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao tuy nhiên nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng và ngành Dược nói riêng còn rất mỏng chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, trong ngành Dược với chính sách mở cửa và hội nhập của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho nhiều tập đoàn và công ty dược phẩm mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Còn với ngành Điều dưỡng, hiện nay không chỉ bệnh viện quá tải do thiếu nhân lực mà các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng tăng lên nhanh chóng vì vậy ngành Y tế còn phải bổ sung một số lượng lớn nhân lực của hai ngành này mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Vì vậy có thể nói sinh viên theo học Điều dưỡng/ Dược ra trường không lo thất nghiệp. Thậm chí cơ hội nghề nghiệp là rất đa dạng và rộng mở không chỉ ở hiện tại mà còn cả ở trong tương lai. 

Học Dược và Điều dưỡng không phân biệt giới tính

Trong xã hội có những ngành nghề chỉ ưu tiên nữ giới hoặc nam giới nhưng riêng với ngành Dược và ngành Điều dưỡng thì không. Dù bạn là nam hay nữ chỉ cần có niềm đam mê và tình yêu nghề thì đều có thể theo học ngành nghề này. Dược sĩ và Điều dưỡng viên vừa cần tính tỉ mỉ chăm chỉ của các bạn nữ lại vừa cần phát huy thế mạnh về tư duy nhanh nhạy trong xử lý các tình huống của các bạn nam, vì vậy dù ở giới tính nào bạn cũng có khả năng phát huy những thế mạnh của mình để hoàn thành tốt công việc được giao phó.

 

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí