Thời gian học chứng chỉ vật lý trị liệu bao lâu

Chứng chỉ vật lý trị liệu là chứng chỉ ngắn hạn được Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng. Sau khi kết thúc khóa học học viên được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực toàn quốc.

Học chứng chỉ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng 6 tháng.

Hiện nay trên khắp cả nước có nhiều cơ sở mở khóa đào tạo về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn những cơ sở này sẽ cấp cho học viên chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên để tránh rơi vào các trung tâm cơ sở lừa đảo thì người học cần lựa chọn đến các trung tâm, cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Người học có thể tìm đến các trường đào tạo chuyên về lĩnh vực y khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hà Nội để theo học chứng chỉ phục hồi chức năng.

chứng chỉ vật lý trị liệu
Thời gian học chứng chỉ vật lý trị liệu bao lâu

Đối với trường hợp bạn đã tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe như:  Y sỹ, Điều dưỡng, dược sỹ… hay không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: sư phạm, kinh doanh… đều có thể đăng ký khóa học ngắn hạn Kỹ thuật viên chứng chỉ vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng với thời gian học là 6 tháng.

Tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng khóa đào tạo chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng các bạn học viên được đào tạo một cách bài bản ,chất lượng.

Các học viên sẽ được trường đưa trực tiếp lên khoa phục hồi chức năng bệnh viện , ở đó các học viên sẽ được các bác sỹ giỏi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành trực tiếp chỉ dạy trên cơ sở thực tiễn từ đó các học viên sẽ có được những kinh nghiệm thực tiễn quý báu .Sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ nhận chứng chỉ do trường Y Dược Tôn Thất Tùng cấp và có kỹ năng tốt để làm việc trong ngành.

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên chứng chỉ vật lý trị liệu

Chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đang thu hút nhiều thí sinh trong những năm gần đây. Ngành học đòi hỏi kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn cao.

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể ứng tuyển và làm việc tại khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế, bệnh viện Điều dưỡng – PHCN, Trung tâm PHCN, bệnh viện y học cổ truyền, các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, các dự án của chính phủ và phi chính phủ về hỗ trợ người khuyết tật, …

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cũng có thể làm các công việc như: Giám sát công việc của phụ tá, cố vấn bác sĩ phẫu thuật…
Bên cạnh đó, có thể điều trị tại nhà riêng của bệnh nhân khi người bệnh có yêu cầu do sức khỏe không cho phép.

vật lý trị liệu
Thời gian học chứng chỉ vật lý trị liệu bao lâu

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng 2021 bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ