Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Tuyển sinh khóa học ngắn hạn chứng chỉ xét nghiệm năm 2020.

 

Tuyển sinh khóa học ngắn hạn chứng chỉ xét nghiệm năm 2020.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2020, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Nâng cao chất lượng KTV xét nghiệm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 và lộ trình đến ngày 1/1/2018 liên thông kết quả xét nghiệm đối với các phòng xét nghiệm thuộc bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I và tương đương của Bộ Y tế.
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các văn bản hướng dẫn để sớm triển khai Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025.

Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện việc liên thông kết quả xét nghiệm đối với các phòng xét nghiệm thuộc các bệnh viện trực thuộc Bộ trước ngày 1/7/2017. Phó Thủ tướng đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đánh giá và công bố chất lượng bệnh viện (trong đó có chất lượng xét nghiệm) theo tiêu chí do Bộ Y tế ban hành.

Như vậy để nâng cao chất lượng đào tạo KTV xét nghiệm y học,  nên tổ chức đào tạo lại, cập nhật kiến thức cho các BS chuyên khoa đang làm công tác xét nghiệm y học (trong đó có sự tham gia của Tổng hội Y học) và phải được cấp phép hành nghề, dưới sự cho phép của Bộ Y tế. Dứt khoát không sử dụng các KTV không có bằng cấp. Về quản lý điều hành, phải đưa ra một lộ trình, tiến tới bắt buộc tất cả các phòng xét nghiệm y học phải đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng, ưu tiên tổ chức các phòng xét nghiệm đã được kiểm chuẩn; đồng thời phải tăng cường thanh, kiểm tra, bảo dưỡng lại toàn bộ máy móc, phòng xét nghiệm y học, dụng cụ, hóa chất... nhất là tiến tới phải công nhận kết quả của “Phòng xét nghiệm đã được kiểm chuẩn”, có biện pháp, chế tài bắt buộc thực hiện...

Cùng với việc tăng cường, thành lập đơn vị kiểm chuẩn KTV xét nghiệm y học BS Bùi Thị Hiệp cho rằng, những cơ sở y tế lớn, có trang thiết bị, máy móc hiện đại, sử dụng tối đa công suất trang thiết bị nên có khoa xét nghiệm y học độc lập; ngược lại, những cơ sở y tế nhỏ lẻ không nên đầu tư dàn trải, mà nên xây dựng một Trung tâm xét nghiệm y học tập trung có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ BS, KTV xét nghiệm y học đạt chuẩn... phục vụ theo khu vực, địa giới hành chính phù hợp...

Học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm ở đâu?

Là một trong những trường Trung cấp Y Khoa hàng đầu cả nước, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng chính là môi trường thuận lợi nhất cho thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược có thể thực hiện niềm đam mê của mình.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông lên Cao đẳng, Nhà Trường mở các lớp đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành xét nghiệm. Thí sinh muốn học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm để liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học chuyển đổi là 03-06 tháng.

Hồ sơ học chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm y học cần những gì?

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm. Năm 2020, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên xét nghiệm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế.

Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).

1 : Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm y học

Học viên tốt Nghiệp,trung cấp y sỹ,điều dưỡng, bác sỹ ,Đại học dược, ĐH công nghệ sinh,Đại học công nghệ hóa học

2: Vùng tuyển sinh chứng chỉ xét nghiệm y học

Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học chứng chỉ xét nghiệm y học

  • Bằng, bảng điểm công chứng

  • Bản sao giấy khai sinh

  • Chứng minh nhân dân công chứng

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm việc

  • 4 ảnh 4*6

  • Hộ khẩu công chứng.

  • Giấy khám sức khỏe

4: Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập chứng chỉ xét nghiệm y học

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học:  ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ xét nghiệm y học

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

8:Phương pháp đào tạo và Bằng cấp :

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS... tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp.

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ , đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ kỹ thuật viên xét nghiệm tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo.

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ chứng chỉ xét nghiệm y học của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

9 :Mọi chi tiết liên hệ : Cô vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

 

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí