Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Tìm hiểu về văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

 

TÌM HIỂU VỀ VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP XÉT NGHIỆM Y HỌC

 

 Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở Y tế, cơ sở khám chữa bệnh. Sức hấp dẫn mà ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là rất lớn nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, những kỹ thuật công nghệ cao được áp dụng một cách tối đa và nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần ở việc khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.Vì vậy nhu cầu học Chuyển đổi Văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm Y học ngày càng tăng.

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 trung cấp?

        Đào tạo hệ Văn bằng 2 trung cấp được thực hiện theo quy chuẩn giáo dục chính quy tập trung liên tục tại trường. Thời gian đào tạo chuyển đổi là 18 tháng đối với ngành học không cùng nhóm ngành, 12 tháng đối với ngành học cùng nhóm ngành.

       Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 trung cấp sẽ chuyển điểm những môn cơ bản mà người học đã học ở bằng trung cấp trước và đào tạo trực tiếp chuyên ngành mới. Nhưng người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học hoặc đã học nhưng khối lượng chưa đủ theo qui định.

      Trong quá trình học, người học sẽ được chuyển điểm đối với những môn học cơ bản trong chương trình đào tạo của ngành thứ nhất và phải có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới, đạt từ 5 điểm trở lên.

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP XÉT NGHIỆM Y HỌC

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là gì? 

       Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Nếu như Đông y dựa trên lý thuyết Y học cổ truyền nền tảng , Tây Y là kết quả phương pháp suy luận khoa học khách quan đi từ quan sát, thực nghiệm kiểm chứng và đúc kết thành lý thuyết khách quan để áp dụng việc khám và chữa bệnh.

       Trong đó, Xét nghiệm Y học là chứng cứ khoa học làm bằng chứng chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị. chính là những người làm công tác Xét nghiệm Y học nói chung, họ được đào tạo tại từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học. Tùy vào khả năng của mình, sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm việc tại nhiều vị trí như tại Khoa Xét nghiệm của các bệnh viện, viện Xét nghiệm tuyến Trung ương, các Trung tâm Y tế dự phòng, các phòng khám tư nhân, các cơ quan tổ chức có hoạt động Xét nghiệm… 

         Kỹ thuật viên xét nghiệm có nhiệm vụ thực hiện các xét nghiệm nhằm mục đích cung cấp chứng cứ hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương hướng điều trị tốt nhất đối với người bệnh. Ngoài ra các kết quả xét nghiệm còn giúp dự báo sớm cũng như giúp bệnh nhân thoát khỏi những nguy cơ mắc bệnh ung thư, các căn bệnh hiểm nghèo,…Chính những công việc này đã khiến ngành xét nghiệm trở nên vô cùng cần thiết trong hệ thống y tế. Do tính chất công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên các kỹ thuật viên xét nghiệm cũng cần có trình độ tương ứng.       

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Xét nghiệm TPHCM 2018:       

        Để trở thành Kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao thì ngoài việc ra sức học tập nâng cao trình độ thì môi trường đào tạo cũng là một yếu tốt quyết định. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm hệ đại học tuy nhiên điểm chuẩn đầu vào hằng năm khá cao. Và đại học không phải là con đường duy nhất để thành công vì bạn có thể theo học  Trung cấp Xét nghiệm TPHCM tại Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sau đó tiếp tục học Liên thông Đại học Xét nghiệm sau đó.

       Với thế mạnh là trường chuyên đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế, trong những năm qua Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng  luôn tự hào với số lượng sinh viên ra trường có việc làm đạt đến 90%. Đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện, học tập trong môi trường cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp sinh viên ra trường “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”, có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

      Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp  văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm học ngoài giờ hành chính. Chương trình đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức Y học cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán và điều trị, làm một số xét nghiệm y tế thông thường. Sinh viên trong quá trình thực tập thực hành tại các bệnh viện còn được các giảng viên Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân và thu nhận được nhiều kiến thức từ thực tế.

Hồ sơ nhập học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm văn bằng 2 gồm:
+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm văn bằng 2:

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm văn bằng 2:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)
Lớp ngoài giờ hành chính (  Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)
Thời gian nhận Hồ sơ 
Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm văn bằng 2:

 Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam) 
Mọi chi tiết liên hệ :Cô vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

 Email:vantuyensinh86@gmail.com

        Lưu Ý: Các em liên hệ với cô Vân trước khi đến nộp hồ sơ để được hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ, lịch học và hỗ trợ tốt nhất địa điểm nhận hồ sơ của trường tại tp.HCM

Đăng ký học tại đây

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí