Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Tìm hiểu về văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học

 

TÌM HIỂU VỀ VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH Y HỌC

 

Ngày nay, ngành Y học học hiện đại đã có sự phát triển nhanh chóng đặc biệt là sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại nhằm cho kết quả chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, chính xác.  Vì vậy nhu cầu học Chuyển đổi Văn bằng 2 Hình ảnh Y học ngày càng tăng

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 trung cấp?

        Đào tạo hệ Văn bằng 2 trung cấp được thực hiện theo quy chuẩn giáo dục chính quy tập trung liên tục tại trường. Thời gian đào tạo chuyển đổi là 18 tháng đối với ngành học không cùng nhóm ngành, 12 tháng đối với ngành học cùng nhóm ngành.

       Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 trung cấp sẽ chuyển điểm những môn cơ bản mà người học đã học ở bằng trung cấp trước và đào tạo trực tiếp chuyên ngành mới. Nhưng người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học hoặc đã học nhưng khối lượng chưa đủ theo qui định.

      Trong quá trình học, người học sẽ được chuyển điểm đối với những môn học cơ bản trong chương trình đào tạo của ngành thứ nhất và phải có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới, đạt từ 5 điểm trở lên.

VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH Y HỌC

Chẩn đoán hình ảnh Y học là gì?

Chẩn đoạn hình ảnh là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán hình ảnh Y học nhằm tìm hiểu cấu trúc cơ thể con người một cách trực quan nhất. Qua đó giúp cho Bác sĩ chẩn đoán sớm được bệnh tật để đưa ra được phương pháp chữa bệnh, phẩu thuật hiệu quả nhât. Ngành chẩn đoán hình ảnh bao gồm các kỹ thuật sau: X- Quang, siêu âm, chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI…

Nhu cầu học Chuyển đổi Văn bằng 2 Hình ảnh Y học

        Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y khoa, tiến bộ Y học hiện nay cho phép Bác sĩ phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý và hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết.

        Với tiêu chí “Tiếp cận nhanh – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời”, chẩn đoán hình ảnh Y học đã đóng vai trò tiên phong của công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Chính vì thế nguồn nhân lực luôn không đủ đáp ứng với nhu cầu của thị trường. Phần lớn các bạn trong khối ngành Y Dược có nhu cầu để trang bị thêm kiến thức Y khoa, nâng cao trình độ chuyên môn, nhằm chuyển đổi sang một lĩnh vực khác trong ngành Y tế. 1 phần muốn có công việc ổn định, lâu bền chính vì thế nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Hình ảnh Y học luôn thu hút lượng lớn học sinh trên cả nước.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh TPHCM 2018:

+Thời gian đào tạo văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học:

         Ngày nay những thiết bị chẩn đoán hình ảnh đã trở thành phổ biến, từ những máy siêu âm phổ cập có mặt tại mỗi phòng khám cho đến các thiết bị CT, MRI tối tân ở những bệnh viện lớn, tất cả đều có một đặc điểm chung đó là những sản phẩm hộp đen được hoàn thiện đến mức người sử dụng chỉ cần thao tác qua những nút bấm và chương trình hoàn chỉnh mà không cần phải biết đến nguyên lý hoạt động hoặc cấu tạo chức năng của chúng.

 Chính vì vậy, để có thể sử được các thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y học, Kỹ thuật viên chỉ cần trình độ Trung cấp

          + Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y  sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ, Phục hình răng…)

          +Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

+Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Hình thức tuyển sinh : Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

Thời gian học: Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:  

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

+Lớp ngoài hành chính: thứ 7, chủ nhật, các buổi tối trong tuần

          Thời gian nhận Hồ sơ: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Bằng cấp và chính sách:    

         Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo, được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập: các khoa X- quang, khoa chẩn đoán hình ảnh y học  của bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh và trung ương và các cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước  

        Bậc học sau trung học: sau khi có bằng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn  có thể được đào tạo thành Kỹ thuật viên hình anh Y học ở bậc cao đẳng, đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và bộ Y tế

Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học

         Mọi chi tiết liên hệ : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

          Ban tư vấn tuyển sinh :Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

         Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)  

Email:vantuyensinh86@gmail.com

         Lưu ý: Các em liên hệ với cô Vân trước khi đến nộp hồ sơ để được hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ, lịch học và hỗ trợ tốt nhất địa điểm nhận hồ sơ của trường tại tp.HCM

         Đăng ký học KTV chẩn đoán hình ảnh  tại đây

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí