Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 xét tuyển môn nào? khối nào?

 

NGÀNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG 2021 XÉT TUYỂN MÔN NÀO? KHỐI NÀO?

 

Ngành Điều dưỡng là ngành học có tính ứng dụng cao trong hệ thống y tế hiện nay, theo học ngành này sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm song số lượng sinh viên theo học ngành này vẫn chưa nhiều. Hiện nay, rất nhiều bạn thí sinh đang học lớp 12 có dự định xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021  thì phải xét tổ hợp môn nào? Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có cao không?

Cơ hội khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Điều dưỡng thường được ví như trợ thủ đắc lực của Bác sĩ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân và thực hiện các Y lệnh từ cấp trên. Với vai trò đặc biệt quan trọng đó nhưng đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên ở nước ta đang thiếu hụt nghiêm trọng. Mặt khác một số Điều dưỡng lại hạn chế về năng lực không đáp ứng được yêu cầu công việc dẫn tới bị sa thải.

Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung thuộc nhóm ngành được Nhà nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Như vậy có thể thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn còn rất lớn, và theo khảo sát năm 2018 các tân cử nhân ngành Điều dưỡng có mức lương phổ biến dao động từ 4 – 9 triệu đồng, mức lương tăng khi có năng lực và kinh nghiệm. Đối với những điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài như Đức, hay Nhật bản mức lương từ 25 – 35 triệu/ tháng.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 xét tuyển khối nào?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thì ngành cao đẳng điều dưỡng xét tuyển khối B với các môn thi chính là Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên với sự thay đổi hình thức thi và xét tuyển như những năm trở lại đây, các trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông và nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng.

NGÀNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG 2019 XÉT TUYỂN MÔN NÀO? KHỐI NÀO?

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 xét tuyển môn nào?

Thí sinh muốn thi vào ngành điều dưỡng sẽ phải dựa trên kết quả thi của tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh). Một số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng như A00 (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Anh); (Văn, Hóa, Sinh), … Như vậy, các bạn học sinh không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành điều dưỡng của các trường y.

Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng của Bộ LĐTB&XH, thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí: tốt nghiệp THPT, là đủ điều kiện theo học hệ Cao đẳng. Căn cứ theo đó, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 theo hình thức: xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được tiêu chí như trên và đăng ký xét tuyển hợp lệ là nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển. Thời gian học ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 là 03 năm

Hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng 2021 :

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2021

Mọi chi tiết xin liên hệ trường Cao đẳng Dược Hà Nội:

– Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội
– Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

trường Cao đẳng Dược Hà Nội

 

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí