Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Liên thông đại học Điều dưỡng 2021 tại TpHCM

 

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG 2021 TẠI TPHCM

 

Học nâng cao trình độ đang là xu thế của nhiều người làm trong các cơ sở y tế cụ thể là ngành điều dưỡng. Trong sự phát triển chung của xã hội, việc yêu cầu nhân lực trình độ cao đang thực sự cần thiết, vai trò của người điều dưỡng viên hiện nay là một mắc xích không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe. Vì thế nhu cầu học liên thông đại học Điều dưỡng 2021 tại TpHCM ngày càng tăng.

Hiện nay tại các nước đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên những sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng cần phải thường xuyên bồi dưỡng kiến thức cũng như tay nghề để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân/ khách hàng một cách toàn diện hơn.

Nhân lực ngành Điều dưỡng:

Điều dưỡng được xem là ngành trụ cột trong hệ thống Y tế ở bất cứ quốc gia nào và có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh. Theo thống kê về nhân lực ngành Y tế ở nước ta hiện nay, tỉ lệ Điều dưỡng viên hiện ở mức khá thấp, chỉ đạt khoảng 7,5 điều dưỡng/10.000 dân, nhiệm vụ đặt ra là cần phải bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân.

Một nghịch lý có thể dễ dàng nhận thấy ở Việt Nam là nhiều sinh viên sau khi ra trường không có việc làm, trong khi đó việc làm trong ngành Điều dưỡng là rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do chất lượng của Điều dưỡng viên, số lượng Điều dưỡng trung cấp vẫn còn chiếm đa số, trong khi Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Điều dưỡng đòi hỏi trình độ tối thiểu là cao đẳng. Chính vì thế, để nắm bắt cơ hội việc làm, Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Quy chế tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng 2021:

Liên thông đại học điều dưỡng từ Cao đẳng điều dưỡng:

  • + Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng loại Khá trở lên được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
  • + Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng loại Trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Liên thông đại học điều dưỡng từ Trung cấp điều dưỡng:

  • +Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Những người đã tốt nghiệp ở nước ngoài:

+ Thí sinh có văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG 2019 TẠI TPHCM

Thi liên thông đại học điều dưỡng những môn gì ?

Nhu cầu học liên thông đại học điều dưỡng ngày một tăng, vì vậy Trường Y dược Tôn Thất Tùng liên kết với Trường ĐH Đông Đô mở hệ liên thông từ TC, CĐ lên Đại học Điều dưỡng. Năm 2021 nhà trường tiếp tục mở lớp liên thông đại học điều dưỡng với nhiệm vụ chuẩn hóa cán bộ ngành y tế.

Theo quy chế tuyển sinh liên thông, thí sinh cần phải tham dự kỳ thi do nhà trường tổ chức. Những môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng gồm:

  • – Môn cơ bản
  • – Môn Cơ sở ngành
  • – Môn Chuyên ngành

Hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2021 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập liên thông đại học điều dưỡng:

  • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG 2019 TẠI TPHCM

 

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí