Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Học trung cấp dược 2021 – Con đường ngắn để trở thành Dược sĩ

 

HỌC TRUNG CẤP DƯỢC 2021 – CON ĐƯỜNG NGẮN ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ

 

Để học trung cấp dược, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), tốt nghiệp THCS. Đặc biệt, với thời gian đào tạo rút ngắn chỉ từ 1 - 3 năm, người học sẽ sớm hoàn thành chương trình học và ổn định công việc. Chính vì vậy học trung cấp dược 2021 – Con đường ngắn để trở thành Dược sĩ

Để trở thành Dược sĩ, các bạn cần phải được đào tạo tại các trường chuyên ngành Dược với hệ đại học là 4 năm, cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm, trung cấp là 2 năm. Trong đó theo học trung cấp dược 2021 là lợi thế hơn cả khi 2 năm đã sở hữu tấm bằng dược sĩ ra trường làm việc và có kinh nghiệm khi dược sĩ đại học phải học thêm 2 năm và dược sĩ cao đẳng là 1 năm. 

Thiếu nhân lực ngành Dược:

Theo số liệu từ Cục quản lý Dược, thì tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,2 Dược sĩ trên 1 vạn dân. Dược sĩ không chỉ thiếu mà còn phân bố không đồng đều, dược sĩ thường tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM và một số tỉnh có thị trường dược phẩm phát triển tốt. Trong khi còn nhiều khu vực vẫn còn đang thiếu hụt dược sĩ rất nhiều.

Trong khi đó thị trường dược phẩm trong nước giai đoạn sắp tới đến năm 2021 sẽ cần đến 22.000 Dược sĩ để đảm bảo 3 dược sĩ trên 1 vạn dân. Như vậy có thể thấy nhân lực ngành dược tại Việt Nam hiện nay và tương lai 10 năm tới sẽ cần rất nhiều dược sĩ. Chính vì vậy cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo trung cấp Dược 2019 uy tín

Ở thời điểm hiện tại, các cơ sở đào tạo Ngành Y Dược mọc lên như nấm, điều này khiến cho việc lựa chọn một địa chỉ uy tín và tin cậy để các em theo học là rất khó khăn. Tuy nhiên, trong Top các trường đào tạo Ngành Y Dược tốt nhất hiện nay nổi bật nhất là Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Trường được rất nhiều phụ huynh và thí sinh đánh giá cao với chương trình đào tạo đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y Tế

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường đầy đủ trang thiết bị học tập, thực hành, thí nghiệm bào chế thuốc,…Thời gian thực hành tại trường cũng được nâng lên hơn 60% nhằm mục tiêu đào tạo dược sĩ lành nghề ra trường có thể làm được việc ngay.

Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có kiến thức, kỹ năng thực hành, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trao dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.

HỌC TRUNG CẤP DƯỢC 2019 – CON ĐƯỜNG NGẮN ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ

Thông tin đào tạo trung cấp dược 2021:

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh hệ trung cấp Dược 2021 với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS và Trung cấp nghề. Như vậy mọi đối tượng có đam mê với ngành Dược, chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp lớp 9 trở lên đều có cơ hội để thực hiện hóa giấc mơ của mình

Học trung cấp Dược 2021 với thời gian đào tạo tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học cụ thể như sau:

– Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp THCS. Song song với chương trình đào tạo trung cấp Dược, học viên được học bổ sung kiến thức văn hoá THPT.
– Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT.
– Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã hoàn thành chương trình học THPT nhưng chưa tốt nghiệp. Học viên được học bổ sung văn hoá THPT 03 tháng song song với chương trình đào tạo trung cấp Dược 2021

Hồ sơ học trung cấp Dược 2021:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hình thức tuyển sinh trung cấp Dược 2021: Xét tuyển  miễn thi tuyển đầu vào

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí