Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Địa chỉ học chuyên khoa định hướng y học cổ truyền tại TpHCM&Bình Dương

 

ĐỊA CHỈ HỌC CHUYÊN KHOA ĐỊNH HƯỚNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

TẠI TPHCM&BÌNH DƯƠNG

 

    Ngày nay, việc chữa bệnh với phương pháp Đông – Tây kết hợp đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả nó mang lại. Y học cổ truyền kết hợp phương pháp hiện đại ngày nay đã đem lại những tín hiệu tích cực trong quá trình điều trị bệnh. 

Đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền

Đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền :

         Theo báo cáo của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng ở mỗi người dân ở hầu hết các quốc gia vì sự tiện lợi, tính an toàn và hiệu quả. Vai trò và giá trị sử dụng của y dược cổ truyền trên khắp thế giới ngày càng được thừa nhận rộng rãi trong phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng cũng như nâng cao sức khỏe. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, có trên 100 triệu người châu Âu hiện đang sử dụng các phương pháp y học cổ truyền và con số còn lớn hơn Châu Phi, châu Á, Châu Úc. Tại Việt Nam xu hướng này cũng đang tăng, tỉ lệ người dân mong muốn và đang lựa chọn các phương pháp y học cổ truyền từ 43,4% đến 92%. Theo đó, Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống…Mặc dù vậy, theo nhận định của các chuyên gia, nhân lực hành nghề y dược học cổ truyền VIệt Nam hiện nay còn nhiều bất cập như thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, thiếu trang thiết bị hiện đại…

        Hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ hệ thống khám chữa bệnh y học cổ truyền được đào tạo từ hai chuyên ngành chính là y đa khoa và y học cổ truyền. Cả hai đối tượng này đều có mong muốn tiếp tục học tập, bồi dưỡng nâng cao kiến thức mà họ còn thiếu trong quá trình đào tạo và cũng là phần kiến thức cần thiết trong thực hành nghề nghiệp.

        Các bác sĩ đa khoa khi làm y học cổ truyền được nhà nước cho phép học sau đại học về y học cổ truyền và y học hiện đại như chuyên khoa định hướng, chuyên khoa I, II, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa học ngắn hạn… Trong khi chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền được xây dựng trên nền tảng y đa khoa nhưng các bác sĩ y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp chỉ được học các bậc học sau đại học về y học cổ truyền mà không được phép học thêm sau đại học về y học hiện đại. Như vậy, các bác sĩ này sẽ rất khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo hướng chuyên khoa hóa tại các bệnh viện y học cổ truyền hiện nay.

Địa chỉ học chuyên khoa định hướng y học cổ truyền tại TpHCM&Bình Dương

ĐỊA CHỈ HỌC CHUYÊN KHOA ĐỊNH HƯỚNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TPHCM&BÌNH DƯƠNG

Trường Trung cấp Bách khoa Bình Dương phối hợp với Đại học Y dược Hải Phòng tuyển sinh lớp chuyên khoa định hướng Răng Hàm Mặt 1, 2. Lớp chuyên khoa định hướng Tai Mũi Họng, Y Học Cổ Truyền, Bác sỹ nội trú và chuyên khoa cấp 1, học tại TPHCM và Bình Dượng, cụ thể như sau.

I. LỚP CHUYÊN KHOA ĐỊNH HƯỚNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

1. Đối tượng: Bác sỹ đa khoa có nguyện vọng học chuyên khoa định hướng.
2. Thời gian khai giảng: Dự kiến 15/9/2017. Học tập trung 6 tháng.

II.LỚP CHUYÊN KHOA CẤP 1 NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN

1. Thời gian ôn tập và thi tuyển. Dự kiến đầu tháng 10 năm 2017.
2. Thời gian học. Học 2 năm.

III. HỒ SƠ XIN HỌC CÁC LỚP CHUYÊN KHOA NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN:

1. Đơn xin học (Theo mẫu).
2. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương.
3. Bằng tốt nghiệp hoặc các Chứng chỉ chuyên khoa định hướng có công chứng (có bản gốc) để đối chiếu các điều kiện đầu vào.
4. Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
5. Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan có thẩm quyền..
6. 02 phong bì có dán tem và đề địa chỉ của người nhận.
7. Nộp 04 ảnh 4x6.

VI. GHI DANH VÀ HỌC TẠI

+Cơ Sở 1: Số 168 bis-Đường Phan Văn Trị-Phường 5-Quận Gò Vấp-Tp.HCM
+Cơ Sở 2:Học và ghi danh tại Trường Trung cấp Bách khoa Bình Dương
- Địa chỉ: Số 89 Đại lộ Độc lập-Khu công nghiệp Sóng Thần-Dĩ An-Bình Dương
-
 Điện thoại liên hệ trực tiếp: 0978 960 986 _ 0933 960 986 ( C.Vân )

Email:vantuyensinh86@gmail.com

Đăng ký học tại đây

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí