Fanepage Facebook
Ngành đào tạo

Đào tạo cao đẳng hộ sinh uy tín tại Hà Nội

Học lớp cao đẳng hộ sinh uy tín tại Hà Nội.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng nơi đào tạo những nữ hộ sinh vừa có tài vừa có đức. Là địa chỉ học ngành cao đẳng hộ sinh uy tín tại khu vực Hà Nội, được nhiều sinh viên và phụ huynh chọn đăng ký học bởi kinh nghiệm giảng dạy, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Với tâm niệm là đặt sinh viên lên hàng đầu, tạo điều kiện để sinh viên có thể hoàn thành xuất sắc những năm tháng trong nhà trường, sau ra trường trở thành những y bác sỹ vừa có tài lại có tâm và có đức.

Ngành hộ sinh khái niệm và vai trò.

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm ngành Hộ sinh là gì? Đây là ngành có mặt trong hệ thống các ngành y tế. Ngành học đi sâu nghiên cứu về hệ thống sinh sản ở người nữ ở thể trạng bình thường và bệnh lý, những biến đổi về tâm sinh lý của phụ nữ qua các giai đoạn, sự hình thành, phát triển của thai nhi, của trẻ em dưới 5 tuổi,…Công việc của người làm nghề Hộ sinh cũng tương tự như Điều dưỡng Viên, chỉ khác ở đối tượng phục vụ: nữ Hộ sinh  thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho các thai phụ, trẻ em.

Ngành Hộ sinh ngày càng khẳng định vai trò của mình trong xã hội hiện đại. Bởi lẽ Việt Nam là một quốc gia có cơ cấu dân số trẻ, số người đang trong độ tuổi sinh đẻ nhiều; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình đang được chính phủ nới lỏng.

Thực tế, mỗi năm có khoảng 1 triệu em bé được sinh ra. Mặt khác, nếu như trước đây, chị em có thể tự sinh tại nhà thì nay bắt buộc phải đến các cơ sở Y tế để sinh con thì mới được làm giấy khai sinh cho bé. Hơn nữa, kinh tế phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người được nâng cao. Do đó, thai phụ nào cũng muốn đến nơi có đủ điều kiện để được chăm sóc chu đáo cho cả mẹ và bé. Vì vậy, Hộ sinh là ngành không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế và giáo dục. Đào tạo những nữ Hộ sinh tương lai là nhiệm vụ của Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan.

Mục tiêu đào tạo.

Mục tiêu đào tạo ngành Cao đẳng Hộ Sinh là vừa cung cấp kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng làm hành trang vững vàng cho sinh viên bước vào nghề, trở thành những nữ Hộ sinh vừa có tài, vừa có đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

 Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong các bệnh viện, cơ sở Y tế hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

 • Bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi: Nữ hộ sinh có thể xin làm việc tại những cơ quan này với công việc cụ thể là tiếp nhận, hướng dẫn bệnh nhân là thủ tục nhập viện; chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị Y tế cần thiết cho việc đỡ đẻ; theo dõi thai phụ chuyển dạ; thực hiện và nhắc nhở người bệnh thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời với bác sĩ nếu phát hiện điều gì bất thường để khắc phục hậu quả nhanh chóng.
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho bé: Hiện nay, có rất nhiều trung tâm được mở ra cần số lượng lớn những người có chuyên môn về làm việc. Nhiều trung tâm không tuyển người có chuyên môn nên chỉ yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm chăm trẻ em. Vì vậy, nếu có trinh độ thì học xong tự tin nói không với thất nghiệp.
 • Giảng viên tại các trường ĐH, CĐ Y: Những sinh viên có học lực xuất sắc rất dễ dàng được nhà trường giữ lại để giảng dạy tại trường. Ngoài ra, nếu yêu thích về công việc này, bạn chỉ cần trau dồi kỹ năng sư phạm là có thể xin việc vào bất kỳ trường nào có ngành liên quan.
 • Mở cơ sở kinh doanh: Tự chủ, không phải phụ thuộc vào ai là mơ ước của hầu hết mọi người. Với những sinh viên ngành Hộ sinh, các bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự nghiệp cho mình bắt đầu từ việc hình thành các trung tâm cung cấp sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Người có kiến thức chuyên môn thì hoạt động kinh doanh sẽ tiến triển nhanh hơn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội

Theo đó nếu muốn theo học cao đẳng hộ sinh – Trường Y dược Tôn Thất Tùng thì thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )

 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )

 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

 • 6: 4 ảnh 4*6

 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Chat Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn miễn phí