Liên thông cao đẳng Hộ sinh – xu hướng năm 2021

Liên thông ngành Hộ sinh tạo bước đột phá mới khi thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh dù năm 2021 mới chuyển mình.

Liên thông là hình thức giúp người học nâng cao trình độ chuyên môn từ trình độ Trung cấp lên những cấp bậc cao hơn như Cao đẳng  hay Đại học trong thời gian ngắn. Mặt khác trong lĩnh vực Y Dược thì liên thông từ trình độ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Y Dược sẽ điều kiện cần để thí sinh có thể đồng hành cùng với ngành nghề mà bản thân lựa chọn khi đến năm 2021 tại tất cả các cơ sở y tế chỉ nhận cán bộ có trình độ Cao đẳng trở lên. Trong đó chuyên ngành Hộ sinh cũng không nằm ngoài quy luật này. Theo đó Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có xu hướng gia tăng trong năm 2021.

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HỘ SINH - XU HƯỚNG NĂM 2018

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2021 có đơn giản không

Học viên muốn tiếp tục Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh để nâng cao giá trị bằng cấp cần đảm bảo các điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh bao gồm:

+Có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

+Thí sinh tốt nghiệp ngoài Trung cấp Hộ sinh cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh (Thời gian học chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 03 tháng).

+Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm.

Điều đó có nghĩa nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay hệ Trung cấp Y Dược với các chuyên ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,…đều có cơ hội trở thành sinh viên Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng . Trong quá trình học, học viên sẽ được miễn những môn học đã hoàn thành trong chương trình cũ để rút ngắn thời gian đào tạo, cụ thể thời gian học của liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ là 15 – 18 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể tìm kiếm một công việc phù hợp trong ngành Hộ sinh tại bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,… hoặc tiếp tục học liên thông nếu có nhu cầu.

Thủ tục Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh các khung giờ học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc đào tạo vào Thứ 7, Chủ nhật để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Như vậy học viên có thể vừa học vừa làm lĩnh vực của mình để nâng cao tay nghề thực hành cũng như đảm bảo cuộc sống của mình.

I. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

III. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh :

V. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông cao đẳng Hộ sinh

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:
Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.