Học lớp ngắn hạn chứng chỉ đông y ở đâu tốt tại TpHCM năm 2021

Học lớp ngắn hạn chứng chỉ đông y ở đâu tốt tại TpHCM năm 2021.

Hiện nay, có nhiều Lương y khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền. Nhưng không có chứng chỉ hành nghề, hoạt động trái quy định. Do đó, Bộ Y tế đã ra chỉ thị, bắt buộc phải có chứng chỉ Đông y thì mới được phép khám chữa bệnh. Để chuẩn hóa chứng chỉ đông y, cùng với nhu cầu theo học ngành Đông y tăng. Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh. Khóa ngắn hạn chứng chỉ Đông Y năm 2021 tại TP.HCM.

Tìm hiểu về Đông Y.

Y học cổ truyền là phương pháp phòng và chữa bệnh theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành. Điều hòa giữa 2 thái cực âm dương. Để hóa giải mâu thuẫn “chính khí” và “Tà khí” triệt tiêu nguồn tác nhân gây bệnh. Đã được các tiến sĩ khoa học y dược Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng kết hợp với kiến thức của Y học hiện đại. Kế thừa những ưu điểm của Y học cổ truyền và khắc phục nhước điểm của Y học hiện đại. Xây dựng chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng Đông Tây Y kết hợp.

Chứng chỉ đông y

Ưu điểm của chương trình đào tạo Đông y Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng. Là người học dễ dàng tiếp cận các kiến thức y lý theo lý luận Phương Đông theo cách của Y học hiện đại. Người học Y học cổ truyền hiện nay dễ dàng hiểu về hệ thống các huyệt. Kinh mạch trên cơ thể khi được các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Y dược Tôn Thất Tùng thể diễn giải theo giải phẫu sinh lý học của Y học hiện đại. Một số phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật đã được Y học hiện đại kế thừa từ Y học cổ truyền theo liệu pháp Đông Tây y kết hợp.

Đào tạo Y học cổ truyền phải gắn liền Y đạo

Ngày xưa các cụ làm nghề Đông Y chân chính thường có ít nhiều nghiên cứu về Đạo Nho, Lão, Phật. Để không chỉ nắm rõ lý luận âm dương, ngũ hành mà còn biết sợ luật nhân quả. Người Thầy thuốc phải coi tính mệnh người bệnh làm trọng, không vì tiền tài mà bán rẻ y đạo.

Trường Trung cấp Y DượcTôn Thất Tùng  không những kế thừa những tinh hoa của nền Y học cổ truyền dân tộc. Mà còn phát huy Y đạo (Hải Thượng Lãn Ông: “Y đạo năng cùng lý/ Vong cơ khả định Thiền”. Tạm dịch là Đạo Y học đến tột cùng/ Soi lòng vắng lặng, chứng thông lẽ Thiền).

Trong nền kinh tế thị trường có những quy luật bất thành văn. Chi phối mọi hoạt động đời sống con người trong đó có cả Thầy thuốc. Do vậy ngoài đào tạo việc nâng cao kiến thức kỹ năng kết hợp y học dân tộc và y học hiện đại. Trong khám chữa bệnh thì người học Y học cổ truyền Trường Y DượcTôn Thất Tùng còn được các giảng viên tiến sĩ, thạc sĩ Nhà giáo tâm huyết với nghề truyền không chỉ Nghề Y mà còn truyền cả Y đạo.

Có thể nói, việc kế thừa phát triển tinh hoa của Y học cổ truyền dân tộc kết hợp hài hòa với Y học hiện đại. Trong khám chữa bệnh không những mang lại lợi ích cho người bệnh. Mà còn giúp các học viên ngành Đông Y Trường Trung cấp Y DượcTôn Thất Tùng. Có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường khi được trang bị các kỹ năng.

Học Đông y có thể điều trị bệnh bằng châm cứu.

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc. Bằng cách dùng kim châm tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể. Bằng cách làm giảm các cơn đau mãn tính được Y học hiện đại thừa nhận và sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Học Đông y có thể điều trị bệnh bằng thuốc Đông Y.

Thuốc Bắc là sử dụng các vị thuốc được bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang và Thuốc Nam. Là các vị thuốc do các thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam. Được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

Học Đông y có thể điều trị bệnh bằng bấm huyệt Vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là dùng lực tác động của đôi bàn tay tạo áp lực tác động tới các huyệt đạo. Kinh mạch trên cơ thể giúp tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ Đông y năm 2021 tại TP HCM.

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
 • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 6: 4 ảnh 4*6
 • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ