Rộng mở tương lai khi theo học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại tp.HCM.

Hiện nay, tại tp.HCM, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đang là địa chỉ được đông đảo các thí sinh lựa chọn để học liên thông Cao đẳng điều dưỡng. Tại Trường, sinh viên được đào tạo chuyên sâu với đội ngũ giảng viên cũng như bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo nhân sự cho ngành Y dược với chất lượng cao nhất. Qua đó tạo cơ hội cho tương lại rộng mở của các sinh viên ngành y dược hiện nay.

Vai trò quan trọng của nguồn nhân lực cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe đang được đầu tư rất lớn. Trong hệ thống ngành y dược, việc điều trị cho bệnh nhân còn đi đôi với chăm sóc và phục hồi sức khỏe, vì vậy công việc của điều dưỡng viên có tầm quan trọng rất lớn.

Rộng mở tương lai khi theo học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại tp.HCM.
Rộng mở tương lai khi theo học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại tp.HCM.

Việc đầu tư đào tạo các điều dưỡng viên trình độ trung cấp lên cao đẳng ngày càng được nâng cao, để đảm bảo cho nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Vậy vai trò của điều dưỡng là gì? Điều dưỡng trong hệ thống y tế có 2 vai trò chính là chăm sóc và tư vấn.

Các công việc chăm sóc sức khỏe:

 • Theo dõi sức khỏe bệnh nhân từ khi nhập viện đến khi bình phục và xuất viện
 • Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trước điều trị và trong giai đoạn phục hồi
 • Hỗ trợ bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thực hiện các bài tập phục hồi Tùy thuộc vào chuyên môn, các điều dưỡng sẽ có nhiệm vụ đặc biệt khác nhau. Một số lĩnh vực điều dưỡng như: Điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng chuyên khoa nặng,…

Các công việc tư vấn:

 • Tư vấn cho bệnh nhân trước, trong và sau khi thăm khám
 • Tư vấn bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua các dự án y tế.
 • Tư vấn cho người nhà bệnh nhân cách chăm sóc người bệnh …

Điều dưỡng viên có gì khác so với y tá?

Xét về phạm vi hoạt động  

Phạm vi hoạt động của điều dưỡng rộng hơn y tá. Họ sẽ chăm sóc bệnh nhân trong hầu hết các quá trình thăm khám tại bệnh viện. Còn y tá chỉ phụ trách chăm sóc bệnh nhân được phẫu thuật, theo dõi đặc biệt hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Xét về tính chất công việc  

Điều dưỡng viên gần như chủ động hơn trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân. Họ chủ động tư vấn và đưa ra giải pháp dựa trên nghiệp vụ. Các y tá hầu hết có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ. Họ sẽ thực hiện các hoạt động điều trị dựa trên kê đơn hoặc chỉ định.

Xét về chuyên môn  

Nếu y tá có chuyên môn sâu về điều trị y tế thì các điều dưỡng viên mạnh về chăm sóc y tế. Bên cạnh các kiến thức y học, họ còn cần học và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc hỗ trợ. Quá trình chăm sóc đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc phục hồi sau quá trình chữa bệnh.

Các cơ hội việc làm ngành điều dưỡng    

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng hiện nay là đang là rất lớn, đặc biệt là những điều dưỡng viên trình độ cao đẳng đại học. Bệnh viện, các trung tâm, cơ sở y tế, các viện nghiên cứu,… là nơi làm việc của điều dưỡng viên.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cùng cuộc sống bận rộn, nhu cầu điều dưỡng viên hiện nay luôn ở mức cao.  Như tất cả chúng ta đều biết, không chỉ thị trường Việt Nam mà các quốc gia phát triển cũng rất “khát” điều dưỡng viên. Đặc biệt là những quốc gia đang trong tình trạng già hóa dân số như Nhật Bản,…

Vì vậy việc đầu tư cho bản thân nâng cấp tấm bằng trung cấp lên cao đẳng đang là việc làm không thể thiếu của các sinh viên ngành y dược trình độ trung cấp hiện nay. Với tấm bằng cao đẳng trong tay, cơ hội việc làm của các bạn đã rộng mở hơn rất nhiều bởi vì với sự thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng thì việc bạn là điều dưỡng viên có trình độ cao lại càng yên tâm cho bạn sau khi đăng ký theo học những ngành này.

Chỉ tính riêng trên web tuyển dụng JobsGO, tin tuyển dụng điều dưỡng đã chiếm hơn 1/3 số tin tuyển dụng lĩnh vực y tế. Mức lương của công việc này cũng rất hấp dẫn, Một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm dưới 3 năm đã có thể nhận mức lương tư 6-10 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, điều dưỡng đang trở thành một ngành “hot” hiện nay.

Nên lựa chọn học liên thông cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Lời khuyên dành cho các bạn học sinh khi muốn theo học liên thông cao đẳng điều dưỡng đó là nên lựa chọn những trường đại học Y Dược có uy tín và được nhiều người tin tưởng. Những ngôi trường này đều có sẵn những lợi thế riêng, đưa đến nhiều ưu điểm cho người học.

Trong đó, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một địa chỉ rất đáng tin cậy với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, kết hợp với uy tín đào tạo sinh viên ngành y dược lâu năm trong nghề vì vậy trường luôn tự tin đào tạo ra những khóa sinh viên có trình độ cao, đáp ứng với nhu cầu công việc của xã hội hiện nay.

Nên lựa chọn học liên thông cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất?
Nên lựa chọn học liên thông cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Nằm 2022, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao trên địa bàn tp.HCM. Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra rất nhiều khóa cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao, được các bệnh viện cũng như cơ sở y tế lớn trên Việt Nam khẳng định về trình độ chuyên môn cũng như công việc có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sở hữu trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng môi trường vật chất đầy đủ từ phòng học tới phòng vi tính, phòng thực hành. Điều này đưa đến môi trường học tập cực kỳ thuận lợi cho sinh viên, hứa hẹn đào tạo ra nguồn nhân lực ngành y chất lượng cao.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng sẽ được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy theo đúng tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, từ đó cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với tấm bằng trung cấp mà bạn đang có.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng điều dưỡng:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ