Học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ngắn hạn uy tín

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có hót không, ra trường thu nhập cao không? Là băn khoăn của rất nhiều ứng viên mong muốn theo học. Đây là ngành học không quá mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra cơ hội phát triển lớn mà ngành này sẽ tạo ra cho họ. Bạn hãy cùng Trường Tôn Thất Tùng tìm hiểu ngay những thông tin sau để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Hiểm thêm về kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm là phương pháp sử dụng sự suy giảm và độ lệch của sóng âm để lập nên bản đồ mô. Siêu âm rất hữu ích trong việc đánh giá các cơ quan mô mềm bên ngoài.

Tuy nhiên, yếu điểm của Siêu âm lại rất khó để lấy được chẩn đoán hình ảnh chất lượng tốt nhất của các cơ quan nội tạng tại một số khu vực nhất định. Do vậy, Kỹ thuật chụp X quang được sử dụng để bổ sung những khiếm khuyết mà kỹ thuật Siêu âm chưa làm được.

Đây là ngành mới mẻ, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại. Nhu cầu nhân lực lớn, hứa hẹn là ngành học hót của tương lai. Theo thống kê mới nhất năm 2021, nước ta mới chỉ đáp ứng 60% nguồn nhân lực chẩn đoán hình ảnh. Vì vậy, lựa chọn theo học là sáng suốt hiện nay, phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

Ngành chẩn đoán hình ảnh dễ xin việc không?

Có nhiều bạn mong muốn học ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau như: Học ngành này khó xin việc không, thu nhập cao không. Điều này khiến cho người học ngành Kỹ thuật hình ảnh còn đắn đo, suy nghĩ. Hiện nay, công nghệ hình ảnh y khoa đã tiến bộ vượt bậc, đã ngày càng làm giảm đáng kể mức độ phơi nhiễm bức xạ xuống mức thấp nhất có thể trong quá trình vận hành các thiết bị kỹ thuật hình ảnh y tế.

Ngày nay, do kinh tế xã hội được cải thiện, người dân có điều kiện kinh tế muốn sử dụng những dịch vụ chẩn đoán bệnh có độ chẩn xác bệnh cao. Nên việc chẩn đoán bệnh bằng sử dụng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh y học như Siêu âm, X quang, CT, MRI với chi phí ngày càng đắt tiền đem lại một nguồn thu lớn cho các cơ sở khám chữa bệnh từ hoạt động thu tiền viện phí.

Do vậy, sau khi học xong tại Tôn Thất Tùng. Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các phòng khám lớn. Đảm đương các chức vụ quan trọng, gánh vác thu nhập quan trọng cho gia đình.

chẩn đoán hình ảnh
Tuyển sinh lớp định hướng chẩn đoán hình ảnh 2021

Yêu cầu gì cho ngành học như thế nào

Yêu cầu gì cho ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học? Để có đủ năng lực công tác tốt công việc kỹ thuật hình ảnh y học, bạn cần có những tố chất như sau:

Có khả năng tư duy logic tốt về hình học không gian;

Có cái tâm của người làm ngành y, đạo đức tốt, có lòng bao dung và quan tâm đến sức khỏe người dân, sức khỏe cộng đồng;

Luôn đam mê học hỏi những kỹ thuật mới, tìm tòi và nghiên cứu những kiến thức nâng cao liên quan trong ngành để tiếp cận khoa học kỹ thuật mới của thế giới;

Có tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao để đưa ra kết quả cũng như phân tích chính xác thông qua hình ảnh y học;

Thông tin về khóa học chẩn đoán hình ảnh

Thông tin tuyển sinh Khóa học:

Học viên tốt Nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng

Hồ sơ nhập học Khóa học

6: 4 ảnh 3*4 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu;

Địa điểm nhận hồ sơ học chẩn đoán hình ảnh: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng