Thời gian học chứng chỉ răng hàm mặt bao lâu?

Thời gian học chứng chỉ Răng hàm mặt trong 6 – 9 tháng dành cho đối tượng là y sĩ; điều dưỡng đã tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe. Chương trình đào tạo tại Y dược Tôn Thất Tùng. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Răng hàm mặt  cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Thời gian học chứng chỉ Răng Hàm Mặt như thế nào?

Địa điểm học : Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Thời đào tạo :

• 06 – 09 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần.
  • Học tập trung thứ 7 và chủ nhật hàng tuần
  • Học tập trung vào buổi tối các ngày.
  • Học online, học từ xa

Hiện nay, tại Tp HCM thì Thời gian học chứng chỉ răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng được đánh giá là linh hoạt phù hợp với mọi thí sinh tham gia hoàn thành khóa học thuận lợi hiệu quả nhất. Hỗ trợ học viên với quỹ thời gian eo hẹp hoàn thành khóa học sớm nhất.

Với những bạn học viên ở xa do điều kiện tình hình dịch bệnh không thể tham gia học trực tiếp tại trường thì có thể đăng ký học các khóa học online trực tuyến, đào tạo từ xa của nhà trường.

Học chứng chỉ răng hàm mặt làm những công việc gì?

Thời gian học chứng chỉ răng hàm mặt bao lâu?

Học xong chứng chỉ răng hàm mặt các bạn sẽ làm những công việc dưới đây:

– Phụ giúp cho bác sỹ nha khoa tại các phòng khám, cơ sở y tế Nha khoa

– Sử dụng và bảo quản đồ, dụng cụ, các trang thiết bị thuộc chuyên ngành Nha Khoa

– Thực hiện công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám răng, hàm, mặt

– Làm công tác chăm sóc sức khỏe răng, hàm mặt ở cộng đồng để phát hiện sớm một số bệnh lý răng miệng thông thường và tình trạng bất thường để xử lý hoặc chuyển tuyến trên

– Tham gia công tác quản lý, công tác hành chính tại cơ quan Răng Hàm Mặt.

– Tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại cơ quan Răng Hàm Mặt

Cơ hội việc làm khi học chứng chỉ Răng hàm mặt

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay số lượng người mắc phải các bệnh về răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao ở mọi lứa tuổi : người già, trẻ em, người trung niên.

Thời gian học chứng chỉ răng hàm mặt bao lâu?

Tại Việt Nam: Theo như điều tra mới nhất của Bộ Y tế cho biết: có đến hơn 90% người dân bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng, 55% người dân không bao giờ đi khám răng.

Trẻ em ở độ tuổi 6-8 tuổi, có hơn 85% bị bệnh sâu răng (trung bình là 5,4 chiếc) nhưng có 94% trong số đó không được điều trị. Có gần 97% dân số Việt Nam có bệnh quanh răng. Chưa tới 10% dân số có sức khỏe quanh răng ở mức chấp nhận được.

Với thực trạng trên cho thấy được nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ở nước ta trong tương lai sẽ rất lớn, chính vì vậy rất cần đội ngũ bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng chăm sóc răng miệng.

Hiện nay, lực lượng điều Dưỡng nha khoa trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Có thể thấy rằng Việt Nam đang rất thiếu điều Dưỡng nha khoa. Đặc biệt trong hiện nay và tương lai khi mà lĩnh vực y tế tư nhân đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng thì cơ hội việc làm đối với điều dưỡng nha khoa là rất lớn.

Thủ tục đăng ký học chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt

– Thời gian học chứng chỉ Răng Hàm Mặt : 06 tháng
– Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
– Đối tượng tuyển sinh khóa đào tạo: tốt nghiệp bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng