Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa ở đâu uy tín

Ngành điều dưỡng nha khoa cũng trở nên ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu về ngành nghề còn khá mới mẻ này qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu của ngành Điều dưỡng nha khoa

điều dưỡng nha khoa
Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa ở đâu uy tín

Có thể thấy khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn, mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe răng miệng hơn. Từ việc đến gặp nha sĩ vì đau răng, nhức răng, sưng hàm,… thì giờ người ta còn vì nhiều lý do khác. Một số dịch vụ như: cạo vôi răng, làm trắng răng, niềng răng, bọc sứ,…đang được đông đảo mọi người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ. Bởi vì đối với mọi người, hàm răng hiện đại không chỉ cần khỏe mà còn cần đẹp nữa.

Do đó, ngày nay, ngoài phòng khám nha ở bệnh viện, chúng ta đã thấy nhan nhãn rất nhiều phòng khám tư nhân trên nhiều con đường từ thành thị cũng như các vùng quê. Việc này không những đáp ứng nhu cầu làm khám chữa bệnh răng miệng mà còn đáp ứng nhu cầu làm đẹp một cách tiện lợi nhất. Và cũng chính vì thế, nhu cầu của ngành điều dưỡng nha khoa đang rất tiềm năng trong thời gian hiện tại và nhiều tiềm năng trong thời gian sắp tới.

Điều dưỡng nha khoa là làm gì?

Người làm điều dưỡng nha khoa là những người  có trách nhiệm hỗ trợ công việc cho nha sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Là người có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.

điều dưỡng nha khoa
Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa ở đâu uy tín

Những công việc mà một điều dưỡng viên cần làm có thể trình bày sơ lược như sau:

 • Đón tiếp và lắng nghe tình trạng của bệnh nhân cũng như nhu cầu của khách hàng.
 • Hướng dẫn người bệnh, khách hàng các bước chuẩn bị trước khi bắt đầu tiến hành thủ thuật chăm sóc răng miệng.
 • Có thể độc lập thực hiện các kỹ thuật cơ bản như: lấy cao răng, hàn răng, nhỏ răng sữa, trám răng,…theo sự chỉ thị của bác sĩ.
 • Hỗ trợ nha sĩ trong việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ , thuốc men, và trợ giúp trong các ca đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chuyên sâu trong ngành răng hàm mặt như: ca nhổ răng khó, phục hình răng, cấy ghép implant, chỉnh nha,….
 • Có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học liên quan răng hàm mặt, cũng như việc quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt.
 • Ngoài ra, người làm điều dưỡng nha khoa còn có các hoạt động khác như: tham gia các buổi giáo dục sức khỏe răng miệng để phổ cập kiến thức đến những người có vấn đề răng miệng cũng như người khỏe mạnh.

Có nên học ngành điều dưỡng nha khoa?

Thông thường, trong một phòng khám, cứ mỗi một bác sĩ thì cần có từ 1 đến 3 điều dưỡng viên giúp đỡ để chăm sóc người bệnh, khách hàng trong việc độc lập phụ trách những ca đơn giản cũng như trợ thủ đắc lực trong những ca khó. Nói cách khác, nếu nhu cầu việc làm của ngành nha khoa cần một thì ngành điều dưỡng nha khoa gấp 3 lần như thế.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, ngoài các phòng khám tại bệnh viện, còn rất nhiều phòng khám tư nhân. Do đó, để có được một công việc sau khi ra trường là điều không hề khó khăn.

Điều dưỡng nha khoa
Điều dưỡng nha khoa

Bên cạnh đó, với điều kiện học tập thuận lợi như ngày nay, rất nhiều trường từ cao đẳng đến đại học đều tạo điều kiện để những người học  điều dưỡng nha khoa có thể học nâng cao trình độ và hành nghề như một bác sĩ nha khoa thực thụ. Khi đó, con đường sự nghiệp sẽ rộng mở hơn, thu nhập tốt hơn và thậm chí có thể tự lập phòng khám riêng khi đã có đủ kinh nghiệm.

Học điều dưỡng nha khoa ở đâu?

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng nha khoa. Do vậy nếu các bạn có nguyện vọng và ước mơ được học tập và làm việc trong lĩnh vực này thì có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

Một số cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa như trường trung cấp y dược, trường cao đẳng y dược, trường đại học y dược,… Hầu như tỉnh thành nào tại Việt Nam cũng có các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trong lĩnh vực y dược. Điều này tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn dành cho các bạn sinh viên.

Hệ đào tạo trung cấp thường có thời gian trong hai năm, hệ cao đẳng có thời gian đào tạo trong ba năm và hệ đại học có thời gian đào tạo trong sáu đến bảy năm. Tùy theo nhu cầu nguyện vọng của bản thân các bạn có thể lựa chọn hệ đào tạo cũng như nơi đào tạo phù hợp.

Học điều dưỡng nha khoa ở TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng đa khoa. Tuy nhiên đâu mới là cơ sở uy tín để các bạn đặt niềm tin khi tham gia học tập?

Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ học điều dưỡng nha khoa ở TPHCM uy tín được rất nhiều học viên lựa chọn tham gia. Sau khi hoàn thành khóa học học các bạn sẽ được cấp chứng chỉ điều dưỡng nha khoa chính quy. Bằng có giá trị trên toàn quốc nên các bạn có thể dùng để xin việc tại các đơn vị nha khoa như phòng khám nha khoa, trung tâm y tế dự phòng, nha khoa học đường, …

Y dược Tôn Thất Tùng đã đào tạo nên rất nhiều học viên hiện đang làm việc trong các đơn vị nha khoa. Do đó đảm bảo các học viên sau tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm đúng với chuyên ngành trong thời gian ngắn nhất. Phương châm đào tạo của Việt Mỹ trong đào tạo là mang đến niềm hạnh phúc và nụ cười cho tất cả mọi người. Do đó tự tin cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành nha khoa.

Hiện nay, tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, ngoài những nhóm ngành công nghệ thông tin, nhóm ngành quản trị, nhóm ngành thiết kế,… cũng có giảng dạy nhóm ngành sức khỏe, với những lớp tổ chức giảng dạy chuyên về điều dưỡng, trong đó có chuyên ngành điều dưỡng nha khoa. Trường không chỉ chú trọng lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho học viên thực hành chuyên sâu để có thể có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn cùng những va chạm thực tế, giúp ích cho quá trình đi làm sau này.

Tóm lại, việc học luôn là điều cần thiết để giúp người học có được một cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Và ngành điều dưỡng nha khoa đang là một ngành rất tiềm năng để có việc làm ổn định.

Người học còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp với các khóa học chuyên sâu. Mặc khác, cũng có cơ hội làm việc ở nước ngoài với các chính sách hỗ trợ lao động của tỉnh, Nhà nước. Hy vọng, bài viết đã phác họa đôi nét để có thể giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu ngành điều dưỡng nha khoa. Và từ đó có được lựa chọn tốt nhất cho con đường nghề nghiệp.

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa 2022 gồm.

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ