Học chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng ở đâu

Trong bối cảnh và xu hướng xã hội phát triển như hiện nay, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn được xã hội chú trọng và đề cao. Chứng chỉ điều dưỡng là một trong những khâu quan trọng để đạt yêu cầu các bệnh viện, trung tâm trên thế giới chấp thuận khi lao động xuất khẩu. Cũng như trong nước để được cấp phép hành nghề Điều dưỡng, các điều dưỡng viên phải trải qua và hoàn thành khóa học Điều dưỡng ngắn hạn 6 tháng. Bộ y tế đã cấp phép cho trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng được phép bồi dưỡng, đào tạo kiến thức và cấp chứng chỉ Điều dưỡng viên ngắn hạn này.

Hiểu thêm về chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn

Chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn, chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng hay còn được gọi là chứng chỉ tiêm truyền. Đây là loại chứng chỉ được dành để trao cho những người đã hoàn tất thành công một khóa học về chăm sóc sức khỏe tại một cơ sở đào tạo được cấp nhà nước cấp phép.

Nếu như chương trình cấp bằng thường giúp người học có được cái nhìn tổng quan với ngành học và những ứng dụng trong sự nghiệp. Chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn lại tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo họ trở thành người có năng lực đặc biệt đóng góp vai trò quan trọng trong điều trị và thời gian phục hồi của bệnh nhân.

Ngoài việc được học kiến thức hàn lâm, lí thuyết, phần thực hành thực tế sẽ giúp người học được va chạm và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Một số học viên có thể sẽ tham gia khóa học với hình thức vừa học vừa làm.

Ưu điểm của khóa học chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng chính là sự linh động. Thời gian học ngắn, ngoài giờ hành chính, buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Người học hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian phù hợp, tránh ảnh hưởng đến công việc và gia đình.

chứng chỉ điều dưỡng

Điều kiện học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn:

Để học Lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa các thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:
Là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THCS (cấp 2) mới có thể đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.
Địa chỉ học Lớp chứng chỉ ngắn hạn Điều dưỡng đa khoa tốt nhất tại TpHCM:
Muốn học Lớp chứng chỉ ngăn hạn Điều dưỡng 3 tháng các thí sinh nên chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng nhất. Một trong số những nơi uy tín đó chính là Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng , tại đây thí sinh sẽ được các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn chi tiết về kiến thức của chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa.
Đặc biệt, các thí sinh sẽ được học tập và làm việc thực tế tại Bệnh viện Quân y 175 Bộ quốc phòng – nơi mà nhà trường liên kết, tại đây các thí sinh sẽ được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để các thí sinh có thể nâng cao khả năng tay nghề.

 Học chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn để làm gì?

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, có 03 cấp độ về sức khỏe của con người: Khỏe mạnh – Trung bình – Bệnh tật. Trong đó, chỉ có 5% số người đạt chỉ số “Khỏe mạnh”. 80% nằm ở mức “Trung bình – yếu” và còn lại là nằm trong nhóm “Bệnh tật”.  Đây là những con số đáng báo động đặt ra một yêu cầu cấp bách đối với mọi người là phải hiểu cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, hạn chế những tác hại xấu từ môi trường và phòng tránh bệnh tật.

Tại Việt Nam chính phủ đã và đang có những biện pháp nhằm tăng cường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh việc mở rộng các cơ sở y tế phục vụ người dân, vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng đang trở nên ngày một nan giải. Sự “khát” nhân lực ngành Điều dưỡng như hiện nay đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm được những công việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi học xong, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Điều Dưỡng 3 tháng và có cơ hội làm hộ lý, điều dưỡng viên tại Trung tâm y tế, Cơ sở chăm sóc y tế, Bệnh viện, Trung tâm dưỡng lão, Trung tâm phục hồi chức năng, Hộ lý gia đình…

Với chứng chỉ điều dưỡng ngắn hạn (chứng chỉ tiêm truyền), bạn có thể làm việc tại các Spa. Đây là ngành dịch vụ có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiêm truyền viên rất lớn. Ngoài ra, đối với những người có ý định đi xuất khẩu lao động làm việc trong môi trường làm đẹp thì chứng chỉ này là bước đệm thuận lợi không thể bỏ qua. Đồng thời, học viên có thể học nâng trình độ trung cấp và các bậc học cao hơn theo nhu cầu của bản thân.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển chứng chỉ điều dưỡng

1: Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng
Học viên tốt nghiệp THCS trở lên
2: Vùng tuyển sinh: cả nước
3: Hồ sơ nhập học gồm:
+ Bằng, học bạ,bảng điểm tương đương công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Sổ hộ khẩu công chứng
+ Sơ yếu lí lịch công chứng
+ Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
+ 4 ảnh 3*4 (Chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
4: Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển đầu vào
5: Thời gian và địa điểm học tập:
Thời đào tạo : là 3,6 tháng
Thời gian học ngoài giờ hành chính lớp buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuàn thứ 7, chủ nhật
6: Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ điều dưỡng 3 tháng: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật
7: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng
+ Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị – P5 – Q Gò Vấp – Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Xem thêm:

Trả lời

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ