Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM.

Ngành Phục hồi chức năng luôn là một ngành “Hot” bởi sự hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia học tập và theo đuổi ngành. Kỹ thuật viên phục hồi chức năng nằm trong những ngành nghề được chào đón nhất bởi vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng trong phục hồi chức năng sau phẫu thuật, hay các biện pháp vật lý trị liệu nhằm khắc phục các khuyết điểm của cơ thể trong quá trình hồi phục.

Tìm hiểu thêm về ngành phục hồi chức năng 

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG là một thuật ngữ trong y khoa theo quan điểm y khoa hiện đại, y học chia là 3 bộ phận chính: y học dự phòng, y học điều trị và y học phục hồi chức năng.
Trước đây nhiều thầy thuốc chỉ chú trọng đến phòng – chữa bệnh mà không chú trọng đến tình trạng bệnh sau khi chữa bệnh.
Kỹ thuật viên phục hồi chức năng hiện đang là ngành nghề "Hot"
Kỹ thuật viên phục hồi chức năng hiện đang là ngành nghề “Hot”
Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, ngành phục hồi chức năng mới được nhìn nhận như một lĩnh vực y học thiết yếu, góp phần quan trọng vào hoạt động khám chữa bệnh trong xã hội. Ngày nay người ta thường nói đến một ngành góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe sau khi chữa bệnh đó là phục hồi chức năng.
Phục hồi chức năng là một ngành được xây dựng trên cơ sở y học hiện đại và cổ điển, ngành nghiên cứu và áp dụng những biện pháp y học, xã hội, giáo dục và kỹ thuật nhằm cải thiện khả năng hoạt động cho những bệnh nhân gặp vấn đề về chức năng hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật.
 • Các phương pháp được sử dụng trong ngành phục hồi chức năng không dùng đến thuốc mà vẫn đảm bảo giúp người bệnh hồi phục chức năng, giảm thiểu các hậu quả của tàn tật, khiếm khuyết.
 • Bệnh nhân sau quá trình phục hồi chức năng sẽ dễ dàng hơn khi hoạt động, di chuyển và thích ứng tốt hơn với môi trường sống xung quanh.
 • Ngày nay có khá nhiều các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của bệnh nhân, chính vì vậy yêu cầu về các phương pháp phục hồi chức năng đang ngày càng tăng lên trong cuộc sống hiện nay.

Sự cần thiết của kỹ thuật viên phục hồi chức năng

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, hiện nước ta có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 3 triệu nạn nhân chất độc hóa học/dioxin. Số người khuyết tật có xu hướng ngày một gia tăng do hậu quả của chiến tranh còn nặng nề, do già hóa dân số, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và do mắc các bệnh không lây nhiễm tăng cao….Ngươi khuyết tật rất cần được chăm sóc về PHCN để phục hồi sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng.
Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế chuyên ngành PHCN, hàng năm, Bộ Y tế có nhiều hoạt động phối hợp với Hội PHCN Việt Nam, các tổ chức phi Chính phủ như tổ chức các khóa tập huấn, Hội nghị khoa học về PHCN nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ PHCN. Đó cũng là một trong những lý do hiện nay các lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng được mở ra trên cả nước, và Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong số các địa chỉ đó.

Mặt kahcs, tăng cường giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực PHCN tại các trường y khoa trong đó có Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng Tại Trường, Phục hồi chức năng là môn học nằm trong chương trình đào tạo Y sĩ Đa khoa. Mặt khác, Nhà trường liên tục mở các lớp học đào tạo ngắn hạn KTV Phục hồi chức năng 6 tháng, cấp chứng chỉ cho học viên là người đã tốt nghiệp khối ngành sức khỏe và cả những y, bác sỹ làm việc ở các bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế tại các thành phố.

Lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Y dược Tôn Thất Tùng

Lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng năm 2022 tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được tổ chức trong vòng 06 tháng với sự giảng dạy của giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại bệnh viện trên toàn quốc.

Lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Y dược Tôn Thất Tùng
Lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Y dược Tôn Thất Tùng

Với mục tiêu là sau khóa học, học viên có thể thực hiện được các kỹ thuật phục hồi chức năng cơ bản cũng như có thể giúp đỡ bệnh nhân phục hồi các chức năng của cơ thể từ cơ bản đến hoạt động lại bình thường trong quá trình trị liệu.

Đây là những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích, giúp cho các y bác sĩ tuyến dưới nâng cao năng lực chuyên môn. cung cấp được các dịch vụ kỹ thuật cao trong điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được tốt hơn.

Đồng thời học viên lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng năm 2022 được thực hành thuần thục các kỹ năng. nắm được các lý thuyết cơ bản của cơ thể con người, sau đó được kiến tập và thực hành điều trị trên bệnh nhân với sự trợ giúp của giảng viên.

Cuối khóa học, học viên đạt sẽ được cấp Chứng chỉ phục hồi chức năng theo quy định của Thông tư 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký lớp đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng:

– Điều kiện xét tuyển là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên
-Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau :
+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ