Đào tạo liên thông cao đẳng dược chính quy nhất tại tp.HCM.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng luôn có lớp đào tạo liên thông cao đẳng dược chính quy tại tp.HCM nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực về ngành dược cũng như vấn đề cải thiện ằng cấp của các bạn sinh viên. Hiện nay, ngành y dược luôn giữ vững vị thế mang tính đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người, vì thế, yêu cầu về trình độ chuyên môn của các dược sĩ cũng cần được trau dồi, cập nhật và cải thiện liên tục.

Tìm hiểu thêm về ngành dược

Hiện nay, trong các nhóm ngành y dược thì Dược học vẫn luôn là ngành được quan tâm đầu tư hàng đầu. Không chỉ tại các bệnh viện lớn, hiện nay các cơ sở y tế, các bệnh viên tư nhân vẫn luôn thiếu thốn nguồn nhân lực ngành này. Bởi vậy, lượng lớn sinh viên vẫn luôn quan tâm và muốn theo học chuyên ngành dược. Vậy chuyên ngành dược hay Dược học là gì?

Ngành dược - Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đang được quan tâm rất lớn
Ngành dược – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đang được quan tâm rất lớn

Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sinh viên ngành dược cần có những tố chất nào?

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, những viên thuốc được coi là sản phẩm thần dược có thể giúp trị bệnh và chống lại các bệnh tật không mong muốn. Chính vì thế, ngành Dược được xếp vào danh sách những nghề cao quý, bởi nó gắn liền với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả cộng động.

Do đó, để học tốt ngành Dược bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: kiên trì, cẩn thận tỉ mỉ, nhẫn lại, đặc biệt phải thật ngăn nắp và sạch sẽ; giỏi ngoại ngữ; nhân hậu luôn đặt y đức lên hàng đầu; có thiên hướng về các môn học tự nhiên đặc biệt là hóa học và sinh học; đam mê nghiên cứu; thích khám phá tìm tòi; thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp với ngành này.

Tốt nghiệp liên thông cao đẳng dược tại Y dược Tôn Thất Tùng có thể làm công việc gì?

Sinh viên học liên thông cao đẳng dược tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng dược theo đúng quy định hiện hành của Bộ y tế, có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Tự mở nhà thuốc tư nhân; làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân.
 • Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế; tham gia quá trình quản lý bệnh, kết hợp với bác sĩ tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng;
 • Dược sĩ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm; dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình;
 • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
 • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược,…

Đào tạo liên thông cao đẳng dược chính quy nhất tại Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Sinh viên theo học ngành Dược, các lớp liên thông cao đẳng dược Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được trang bị khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Đào tạo liên thông cao đẳng dược chính quy nhất tại tp.HCM.
Đào tạo liên thông cao đẳng dược chính quy nhất tại tp.HCM.

Với chương trình đào tạo tại trường vừa chuyên sâu, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…với nền móng kiến thức, Sinh viên tốt nghiệp lớp liên thông cao đẳng dược Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động hoặc tự lập trong ngành nghề.

Mặt khác, sinh viên có tấm bằng cao đẳng dược sau khi tốt nghiệp lớp liên thông cao đẳng dược tại trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều khi với bằng trung cấp dược. Việc gia tăng thu nhập bản thân và các cơ hội việc làm nhiều hơn không ai là không muốn, vậy tại sao bạn không đăng ký thêm các lớp liên thông cao đẳng dược để cải thiện trình độ cũng như bằng cấp của mình. Đó cũng là cơ hội thay đổi bản thân trong mỗi người chúng ta.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược chính quy

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp dược;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng dược:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng dược:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng dược chính quy:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ liên thông cao đẳng dược: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger