Đào tạo kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ tại TP.HCM

Làm đẹp răng miệng ngày càng được quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khiến cho kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “cái răng cái tóc là góc con người” . Để thấy được vai trò đặc biệt quan trọng của bộ răng đối với sức khỏe của mỗi người. Răng làm nhiệm vụ nhai và nghiền thức ăn để đưa thức ăn vào cơ thể. Đối với mỗi ngươi việc sở hửu hàm răng chắc khỏe. Sẽ giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt hơn, phát âm đúng, nói rõ, đọc chuẩn, hát hay, có nụ cười đẹp và gương mặt dễ thương.

Đang thiếu kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ

Không khó để nhận thấy ngành nha khoa đặc biệt là tại các lapo làm răng thâm mỹ đang thiếu trầm trọng.  Các kỹ thuật viên phục hình răng lành nghề. Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm từ khóa “ tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ” thì có đến vài chục tin tuyển dụng từ các phòng khám nha khoa. Trung tâm nha khoa thẩm mỹ với mức lương giao động từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Thậm chí, nếu kỹ thuật viên tỏ ra lành nghề, đảm bảo một số khâu quan trọng trong quá trình làm răng giả sẻ hưởng lương xấp xỉ 1000 USD/tháng. Nếu đạt cấp độ quản lý, mức lương có thể cao hơn.

Việc ngành nha khoa đang thiếu nhân lực là điều không khó lý giải. Bởi trong những năm gần đây các phòng khám, trung tâm nha khoa thẩm mỹ xuất hiện một cách rầm rộ. Kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Nha khoa nói chung và ngành Ktv phục hình răng thẩm mỹ nói riêng đang trở lên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ học ở đâu tại TPHCM?

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường có uy tín nhiều năm trong việc đào tạo ngành y, cơ sở vật chất hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và tay nghề chuyên môn.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có đủ tự tin đảm nhiệm các công việc chuyên môn kỹ thuật chẳng hạn như chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo; Phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép răng… Có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

Được xem là một ngành trẻ tại Việt Nam. Tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, vì sự đặc thù của ngành nên KTV phục hình răng thẩm mỹ được đào tạo khá hạn chế. Một khoá chỉ từ 20 – 30 học viên. Ở nước ta, ngành này chỉ được đào tạo tại các Trường ĐH Y Dược, thời gian học lên đến 4 năm để lấy được bằng cử nhân. Trong khi điểm xét tuyển đầu vào lại khá cao (24 điểm năm 2016).

Lựa chọn học KTV răng thẩm mỹ 

Một lựa chọn khác để rút ngắn thời gian học tập và làm việc. Các bạn có thể học lớp chứng chỉ ngắn hạn KTV răng-hàm-mặt  . Tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh. Bởi các bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện Trung ương, tỉnh.

Các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể. Tất cả học viên sau khi học xong khóa học. tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật răng hàm mặt thông thường như: Hàn răng, Implant, chỉnh nha, nhổ răng…

Kỹ thuật viên phục hình răng
Kỹ thuật viên phục hình răng

Hồ sơ đăng ký học KTV phục hình răng thẩm mỹ

1 : Đối tượng tuyển sinh Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ. Học viên tốt nghiệp y sỹ, điều dưỡng…

2: Vùng tuyển sinh Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ : cả nước

3:Hồ sơ nhập học Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  3: Giấy khai sinh (02 bản )
  4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  6: 4 ảnh 4*6
  7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
  Với trung cấp thêm
  8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ: Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ:

Thời đào tạo : là 6 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Tại khoa răng hàm mặt bệnh biện quân y 175 Bộ quốc phòng

6: Thời gian nhận Hồ sơ Kỹ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ. Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7:Địa điểm nhận hồ sơ :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM. ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ