Thủ tục đăng ký học chứng chỉ xét nghiệm y học

Có rất nhiều bạn thí sinh gửi về cho ban tư vấn tuyển sinh hỏi về các thủ tục điều kiện để đăng ký học chứng chỉ xét nghiệm y học tại Y dược Tôn Thất Tùng. Ngành xét nghiệm y học đang là một ngành học hết sức quan trọng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến khôn lường. Ngành Y tế cần nguồn cán bộ y tế lớn tập trung cho việc lấy mẫu xét nghiệm và làm xét nghiệm.

Ngành xét nghiệm Y học là ngành gì?

Xét nghiệm Y học là một nghiệp vụ của ngành Y, sử dụng các trang thiết bị, máy móc, hiện đại để phân tích  các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,..nhằm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng của bệnh nhân.
– Đưa ra những chuẩn đoán, đưa ra kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời.

chứng chỉ xét nghiệm y học
Thủ tục đăng ký học chứng chỉ xét nghiệm y học

Mục tiêu đào tạo học chứng chỉ xét nghiệm y học tại tphcm.

Chương trình đào tạo chứng chỉ xét nghiệm y học

• Sinh viên được giảng dạy kiến thức cơ sở và chuyên ngành như xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm bệnh lý học, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm kí sinh học, xét nghiệm chức năng sinh lý, … và các vấn đề chăm sóc sức khỏe khác.
  • Trường trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng học đến phòng thực hành nhằm nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên.
  • Sau khi ra trường: Sinh viên luôn được tạo điều kiện thực tập và làm việc tại các bệnh viện tại Việt Nam

Mục tiêu giúp học viên chứng chỉ xét nghiệm y học

chứng chỉ điều dưỡng
Địa chỉ học chứng chỉ điều dưỡng 3-6 tháng uy tín tphcm
  • Trình bày được những kiến thức cơ bản về vai trò của từng chuyên ngành: Hóa sinh; Huyết học; Vi sinh; Ký sinh trùng trong chẩn đoán bệnh lý y học.
  • Trình bày được nguyên lý của một số kỹ thuật trong 4 chuyên ngành học.
  • Thực hiện được các thao tác cơ bản trong một số quy trình kỹ thuật quan trọng trong chẩn đoán bệnh lý y học.
  • Vận dụng kiến thức chuyên ngành vào lâm sàng và các lĩnh vực có liên quan.

Phương pháp đào tạo và cấp chứng chỉ xét nghiệm y học

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ , đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Chứng chỉ xét nghiệm
Địa chỉ học chứng chỉ xét nghiệm TpHCM ở đâu

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ xét nghiệm y học; 100% sinh viên đều làm thành thạo đúng quy trình.

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ xét nghiệm y học theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Cơ hội và việc làm ngành xét nghiệm y học

– Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Bác sĩ, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện, phòng xét nghiệm y học, khoa xét nghiệm.

– Người đảm nhận công tác kỹ thuật xét nghiệm y học được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm y học.

Thông tin tuyển sinh Chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2021 tại TPHCM.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2021 theo mẫu của trường.
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp.
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân.
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng).

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM.

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn cụ thể.