Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học và mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên trong tương lai. Để biết rõ hơn về học chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Đặc biệt sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra được phương pháp điều trị chuẩn xác.

Đặc trưng của ngành này sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh, phát hiện, bằng chứng về bệnh lý,… Vì vậy, các bác sĩ có thể đưa ra được kết luận bệnh lý và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường như:

Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?
Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?
 • Đảm nhiệm công việc tại những cơ quan Y tế như: cơ quan hay tổ chức môi trường, Viện Xét nghiệm Trung ương hay phòng Xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm,…
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể công tác tại những bệnh viện, cơ sở Y tế, những phòng khám tư nhân. Nhất là những công ty nước ngoài, nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Học chứng chỉ Xét nghiệm học phí bao nhiêu năm 2021

Thống kê chung hiện nay cho thấy số lượng thí sinh đăng ký theo học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược đang tiếng hành tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?
Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?

Điển hình một số trường đào tạo chất lượng đã áp dụng hình thức xét tuyển này như: Trường Y dược Tôn Thất Tùng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… Hằng năm, nhà trường thông tin tuyển sinh ngành ngành Xét nghiệm Y học và những ngành nghề khác trên phạm vi cả nước. Vậy, mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đào tạo này như thế nào?

Đăng ký học chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu

Nhìn chung mức học phí của các trường Đại học , Cao đẳng chuyên ngành xét nghiệm trên cả nước đều có chiều hướng gia tăng. Theo thống kê năm học 2021 Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM có mức học phí khoảng 19.000.000 triệu đồng/ toàn khóa.

Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?
Chứng chỉ xét nghiệm học phí bao nhiêu?

Ngành xét nghiệm y học là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù cao vì thế cần trang bị nhiều đồ dùng cũng như các thiết bị để thực hành. Thế nhưng mức học phí Y Dược tại các trường đào tạo cũng không cao và thay đổi nhiều.

Có thể thấy rằng mức học phí chứng chỉ xét nghiệm tại Y dược Tôn Thất Tùng cũng chênh nhau rất nhiều tương xứng như số điểm chuẩn đầu vào mà mỗi trường Đại học Y Dược đã đưa ra.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, việc đóng học phí theo hình thức tích lũy tín chỉ có nhiều điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và được xếp trong danh sách các trường có mức học phí thấp nhất.

Điều này tạo điều kiện không nhỏ đối với những thí sinh có mong muốn học tập chuyên ngành Xét nghiệm nhưng không đủ điều kiện để học các trường Đại học hay các trường đào tạo ngoài công lập khác.

Y dược Tôn Thất Tùng, nhà trường thông báo mức học phí được áp dụng đối với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng …. .

Với phương thức tuyển sinh năm 2021, nhà trường sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Với mức học phí như Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em có hoàn cảnh về kinh tế khó khăn. Đồng thời nhà trường còn chủ động trong việc cân đối thu chi và có nhiều chính sách miễn giảm học phí để thí sinh có thể yên tâm theo học. Để các sinh viên có những thuận lợi để theo đuổi đam mê của mình.

Thông tin tuyển sinh học phí học Chứng chỉ xét nghiệm từ xa 6 tháng năm 2021 tại TPHCM.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2021 theo mẫu của trường.
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp.
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân.
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng).

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

 Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM.

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn cụ thể.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ