Chứng chỉ vật lý trị liệu hệ chính quy học ở đâu tốt

Nhằm giải quyết mong muốn học chứng chỉ vật lý trị liệu hiện nay. Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh khóa học chứng chỉ vật lý trị liệu 2021.

Hiểu thêm về chứng chỉ vật lý trị liệu 

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là người thực hiện các kỹ thuật tác động lên người bệnh để điều trị mà không dùng thuốc, bằng các phương pháp tiêu biểu như: Laser trị liệu, xoa bóp, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu…

Trước khi tìm hiểu địa chỉ học chứng chỉ vật lý trị liệu ở đâu? Người học cần biết kỹ thuật viên vật lý trị liệu là ngành học thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe con người và được xếp vào nghề vừa có tiền lại vừa hạnh phúc với công việc. Vật lý trị liệu có thể giúp nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi với nhiều các tình trạng bệnh lý khác nhau.

Những đối tượng thích hợp sử dụng phương pháp vật lý trị liệu bao gồm: Người có vấn đề về cơ xương, có vết thương lâu lành, những người có bệnh về tim phổi… Những người bị tổn thương hệ thần kinh điều khiển các cơ bắp, người mắc bệnh ung thư, vận động viên điền kinh hay người chơi thể thao, những người gặp vấn đề sức khỏe khi làm việc, người lớn tuổi, trẻ em.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu không thể thiếu trong y học hiện đại

Đối tượng của Vật lý trị liệu là những người bệnh có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hay do mắc phải chấn thương (bị tai nạn giao thông, phẫu thuật, hoặc chấn thương thể thao…).

Thực hiện các kỹ thuật chứng chỉ Vật lý trị liệu thì mục đích cuối cùng chính là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường để hòa nhập với xã hội. Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, đồng thời phòng bệnh, hoặc điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện.

Các kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được coi là một chuyên khoa y học mới và không thể thiếu hiện nay, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, và y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

chứng chỉ vật lý trị liệu
chứng chỉ vật lý trị liệu cấp tốc năm 2021

Nên học chứng chỉ kỹ thuật viên vật lý trị liệu-phục hồi chức năng ở đâu TpHCM?

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­- Phục hồi chức năng tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành chứng chỉ vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Thời gian đào tạo: 3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo:

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh.

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc.

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ vật lý trị liệu-phcn

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;

– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

 • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ