Chứng chỉ siêu âm X quang năm 2021 tại TpHCM

Kỹ thuật Siêu âm là một cuộc cách mạng có tính đột phá trong Y học. Siêu âm được xem là một phương pháp chẩn đoán bệnh không gây hại cho bệnh nhân. Là phương tiện cận lâm sàng không thể thiếu trong lĩnh vực Y học để giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh lý một cách chuẩn xác. Có chứng chỉ siêu âm, X quang là một lợi thế lớn để có được việc làm trong cách bệnh viện lớn. Với thu nhập ổn định.

Nhân lực siêu âm, X quang chưa đáp ứng được nhu cầu

Thực trạng tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế nước ta hiện nay đều thiếu trầm trọng các kỹ thuật viên hình ảnh y học về các lĩnh vực như kỹ thuật siêu âm, cộng hưởng từ (MRI) hay X-Quang.

Siêu âm X quang là ứng dụng khoa học không thể thiếu trong các cơ sở y tế hiện nay. Nhằm giúp bác sĩ có thể chẩn đoán đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học ứng dụng các tiến bộ của khoa học hiện đại. Chẩn đoán y học nhằm cho ra các hình ảnh trực quan nhất về các bộ phận cũng như qua trình hoạt động của cơ thể. Qua đó giúp các bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị, chữa bệnh, phẩu thuất một cách chính xác nhất mang lại hiệu quả cao nhất. Ngành học kỹ thuật hình ảnh bao gồm các kỹ thuật chính. X quang, chụp cắt lớp CT, siêu âm, Cộng hưởng MRT.

Hiện nay, các cơ sở y tế ngày càng được trang bị nhiều máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên siêu âm, X-Quang. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên theo học chuyên ngành này.

Địa chỉ học Chứng chỉ Siêu âm X quang uy tín nhất

Siêu âm Xquang

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo  kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đã và đang khặng định chất lượng đào tạo trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề y. Có kiến thức sâu về Y lý. Để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị bằng các thiết bị X- Quang, Siêu âm, Cộng hưởng từ…

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Hiện nay hầu hết các trường đào tạo bác sỹ, chứng chỉ Siêu âm X quang đều chỉ dạy lý thuyết cho các học viên. Sau các khóa đào tạo đã cho thấy, tất cả học viên sau khi học xong khóa học siêu âm tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm.

Thông tin khóa đào tạo:

– Thời gian đào tạo chứng chỉ siêu âm X quang : 6 tháng
– Hình thức đào tạo chứng chỉ năm 2021: Chính quy tập trung
– Đối tượng tuyển sinh khóa đào tạo chứng chỉ : tốt nghiệp bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo năm 2021 gồm:

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc