Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát tốt nhất năm 2022.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng mở lớp chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát tốt nhất năm 2022 tại tp.HCM được tổ chức trong vòng 06 tháng, với sự giảng dạy của giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại bệnh viện trên toàn quốc, cùng với hệ thống bài giảng chuyên sâu, gắn liền với thực tiễn làm việc của chuyên ngành tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế trên cả nước.

Định nghĩa siêu âm

Siêu âm là một hình thức kỹ thuật y học thông qua các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nhằm quan sát các cơ quan nội tạng nằm trong cơ thể con người do các kỹ thuật viên hình ảnh Y học thực hiện. Sau đó, những hình ảnh kỹ thuật sẽ được chuyển tới tay những Bác sĩ chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán bệnh.

Tương lai rộng mở khi học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm năm 2022
Tương lai rộng mở khi học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm năm 2022

Nguyên tắc làm việc của kỹ thuật siêu âm rất đơn giản đó là bộ định vị bằng sóng âm như hệ thống radar dẫn đường, nó sẽ ghi lại hình ảnh chỉ trong vòng vài giây, điều này sẽ giúp cho các Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng và chính xác.

Trong khám chữa bệnh các bộ phận như là tim, tử cung khi có hoặc không có thai, lá lách, gan, cơ bắp, tuyến giáp,…sẽ được áp dụng kỹ thuật siêu âm thường.

Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm là như thế nào?

Cũng tương tự như những lĩnh vực khám chữa bệnh khác, để có thể làm việc trong ngành siêu âm, trở thành những kỹ thuật viên hình ảnh Y học thì một trong những điều kiện đầu  tiên mà bạn phải đáp ứng đó là có chứng chỉ siêu âm.

Chứng chỉ này sẽ được cấp cho bạn sau khi bạn hoàn thành khóa chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại một cơ sở đào tạo tiêu chuẩn. Khi tham gia khóa Học chứng chỉ siêu âm các bạn sẽ được đào tạo bài bản và trang bị cho mình đầy đủ tất cả những kiến thức cần thiết về siêu âm tổng quát từ lý thuyết đến thực hành, cũng như những kỹ năng thiết yếu để đảm bảo cho những quá trình hành nghề của bạn.

Nói về kĩ năng hành nghề thì đây là một trông những nội dung tưởng như đơn giản nhưng lại không đơn giản tí nào tuy nhiên nó vô cùng quan trọng đối với mỗi học viên, bởi vì do ngoài tất cả những kỹ năng chuyên môn nói trên thì kỹ năng hành nghề như:

 • Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và bác sĩ chuyên khoa,
 • Kỹ năng giải quyết những tình huống luôn phát sinh đột ngột  kỹ năng đọc
 • Phân tích, trình bày hình ảnh y học,  đặc biệt là những kĩ năng liên quan đến đạo đức nghề nghiệp…,
 • Những kỹ năng này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc và nó có thể sẽ chiếm tới 50% tỉ lệ thành công trong công việc của mỗi người bác sĩ/kỹ thuật viên siêu âm.

Tại sao nên học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm?

Nếu như bạn có trong tay tấm bằng chứng chỉ siêu âm thì đối với chuyện xin việc làm đối với bạn nó sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Hiện nay nhóm ngành nghề chẩn đoán hình ảnh trong đó có siêu âm đang dần trở thành một ngành độc lập trong ngành y, nó có kỹ thuật và phạm vi khám chữa bệnh riêng.

Nhưng do số lượng học viên được đào tạo ở các cơ sở dạy chứng chỉ ngắn hạn siêu âm hiện nay còn hạn chế trong khi nhu cầu của xã hội thì ngày càng tăng. Với chứng chỉ siêu âm trong tay, các bạn có thể xin vào làm tại các cơ sở, bệnh viện khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế thì tất cả các bệnh viện phải có những kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học để làm những công việc liên quan đến hình ảnh y học ví dụ như là siêu âm. Các bạn cũng có thể tự mình mở phòng khám riêng, đặc thù siêu âm nếu bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu còn lại của Bộ Y tế.

Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại Y dược Tôn Thất Tùng

Theo thống kê mới nhất năm 2022, nguồn nhân lực chứng chỉ siêu âm đang thiếu nhiều. Hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 65% nhu cầu. Quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh, bệnh viện mở ra ngày một nhiều, nhu cầu đi khám chữa bệnh của người dân cũng tăng nhanh. Việc lựa chọn khóa học tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho đối tượng vừa học, vừa làm rất quan trọng.

Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại Y dược Tôn Thất Tùng
Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại Y dược Tôn Thất Tùng

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các Khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ Siêu âm. Với phương châm đào tạo chú trọng thực hành là chính. Tạo điều kiện tối đa để sinh viên được làm việc ở các bệnh viện lớn. Tất cả các học viên đều được các bác sĩ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Hiện nay hầu hết các trường đào tạo bác sĩ, học lấy chứng chỉ siêu âm đều chỉ dạy lý thuyết suông. Sau đó các học viên ra bệnh viện tự sinh tự diệt là chủ yếu.

Riêng biệt tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, sau các khóa đào tạo chứng chỉ ngắn hạn siêu âm cho thấy, tất cả học viên sau khi học xong đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm thông thường, tỷ lệ có việc làm ổn định là trên 80%.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ ngắn hạn Siêu âm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ