Quy định xin cấp Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu như thế nào?

Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần có Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nếu muốn nâng cao cơ hội việc làm. Vậy quy định xin cấp giấy Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu như thế nào? Bài viết này giúp các bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Quy định xin cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Quy định để cấp Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu – Phcn đối với các Kỹ thuật viên bao gồm các nội dung:

– Có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…Và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.

– Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.

– Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân. Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân. Các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.

– Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4). Các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác.

– Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.

– Không trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc…

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám chữa bệnh là 9 tháng.

Quy định xin cấp chứng chỉ vật lý trị liệu phcn 2021

Quy định xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng bên cạnh đáp ứng những điều kiện trên. Nếu muốn được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh. Giấy này phải được cấp bởi cở sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

– Văn bản xác nhận quá trình thực hành.

– Phiếu lý lịch tư pháp.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú. Trong trường hợp nếu đang đi công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.

– 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

– Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh. Thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Nếu đáp ứng được các tiêu chí trên. Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp tại Trường y dược Tôn Thất Tùng được Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động.

Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu, phcn?

Đối với những đối tượng muốn có chứng chỉ hành nghề mà đã đáp ứng được những điều kiện ở trên. Thì việc tiếp theo cần làm là tìm cho mình địa chỉ học uy tín.

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ học cấp chứng chỉ. Song tìm cho bản thân địa chỉ uy tín, học phí phải chăng là một lựa chọn không dễ dàng. Cần nắm chắc quy định xin cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đỏ trong giáo dục đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay. Hằng năm, số lượng sinh viên ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ cao. Chỉ học từ 3-6 tháng được cấp chứng nhận. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tình hướng dấn học viên. Đây là địa chỉ tốt cho các bạn tham khảo chọn lựa.

Thời gian đào tạo Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Quy định xin cấp chứng chỉ hành nghề. Thời gian học từ 3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

Hồ sơ học Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất về quy định xin cấp chứng chỉ hành nghề.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger