Ngành đào tạo

Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt 2018

 

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN RĂNG HÀM MẶT 2018

 

Chương trình đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt 2018

        Tại Việt Nam, có đến 90% người dân mắc các bệnh về răng miệng. Các phòng khám Nha khoa được thành lập ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu khám chữa răng. Tuy nhiên, lại có rất nhiều phòng khám chưa được cấp giấy phép do thiếu hụt nguồn nhân lực là các Y sĩ Nha khoa. Như vậy có thể thấy rằng Y sĩ Nha khoa đang là một nghề rất triển vọng hiện nay và nhu cầu học tập chứng chỉ Y sĩ Nha khoa cũng là rất lớn.

       Nắm bắt xu thế đó, Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp Chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt tại TPHCM, Hà Nội và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc (Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Cần Thơ, Mỹ Tho, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Bình Phước, Lâm Đồng, Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cam Ranh, Mỹ Tho, Tân An, Biên Hòa …)

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT VIÊN RĂNG HÀM MẶT 2018

Các kỹ thuật mới về lâm sàng được triển khai đào tạo năm hàng năm:

- Kỹ thuật nhổ răng bằng bơm tiêm kỹ thuật số
- Phẫu thuật đặt vít neo chặn hỗ trợ chỉnh nha
- Điều trị tuỷ răng sữa có sử dụng bơm tiêm điện không dây và hệ thống nong rửa bằng siêu âm
- Điều trị tuỷ răng vĩnh viễn chưa đóng kín cuống bằng Ca(OH)2
- Hàm khung đúc bằng Titanium
- Răng sứ không kim loại
- Onlay, Inlay sứ
- Ghép xương có hướng dẫn để làm Implant nha khoa
- Phẫu thuật nâng xoang hàm để làm Implant nha khoa
Các kỹ thuật mới về cận lâm sàng:
- Định lượng Creatinin bằng máy phân tích tự động
- Định lượng Fluor trong nước và thực phẩm.

 Đối tượng tuyển sinh Chứng chỉ Răng Hàm Mặt 2018:

         Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng đào tạo kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt có kiến thức y khoa cơ bản, vững về công nghệ nha khoa thẩm mỹ; Giỏi về kỹ năng và tay nghề để thực hiện kỹ thuật chế tác đắp sứ, mài sứ trong Labo; Phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép răng... Có khả năng quản lý về trang thiết bị của Labo răng hàm mặt và làm việc theo nhóm.

       Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sỹ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện Trung ương, tỉnh. Các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể. Tất cả học viên sau khi học xong lớp chứng chỉ ngắn hạn ktv nha khoa răng hàm mặt tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật răng hàm mặt thông thường như: Hàn răng, Implant, chỉnh nha, nhổ răng...

        Hàng năm Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh liên tục các khóa đào tạo lấy chứng chỉ nha khoa. Học viên theo học được học theo chương trình khung chuẩn về đào tạo nha khoa, ngoài ra các bạn còn được kết hợp học lý thuyết với thực hành với trang thiết bị cơ sở vật chất tiên tiến và sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giỏi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy từ các trường đại học và các cơ sở y tế lớn.

       Đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng ngành nha khoa răng-hàm-mặt, căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh  lớp chứng chỉ ngắn hạn KTV nha  khoa răng hàm mặt năm 2018 tại TpHCM của Trường như sau:

        1 : Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ Răng Hàm Mặt

Học viên tốt nghiệp y sỹ, điều dưỡng...

2: Vùng tuyển sinh chứng chỉ Răng Hàm Mặt: cả nước

3:Hồ sơ nhập học chứng chỉ Răng Hàm Mặt gồm:

+Bằng, bảng điểm công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh chứng chỉ Răng Hàm MặtXét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập chứng chỉ Răng Hàm Mặt:

        Thời đào tạo :là 6 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần tại khoa răng hàm mặt bệnh biệnh viện Quân y 175- Bộ quốc phòng

Lớp chứng chỉ nha khoa răng hàm mặt

6: Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ Răng Hàm Mặt: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: